Đấu giá hóa thạch khủng long...180 tỷ

Hóa thạch được liệt vào dạng ấn tượng thế giới đã sẵn sàng cho cuộc đấu giá hứa hẹn gây cấn vào tháng 11, và nhiều khả năng có thể lập kỷ lục mới với giá khoảng 6 triệu bảng Anh.

Hóa thạch khủng long có thể lập giá kỷ lục 6 triệu bảng Anh.

Trong lúc đang say máu choảng nhau, kẻ săn mồi nanotyrannus và con mồi thuộc dòng họ triceratop đã thiệt mạng trong một vụ phun núi lửa cách đây 65 triệu năm.

Toàn cảnh cuộc chiến nảy lửa trên đã được ghi lại một cách sống động và được thiên nhiên gìn giữ qua nhiều triệu năm trước khi bị khai quật tại bang Montana của Mỹ vào năm 2006.

Theo đó, con khủng long dài 7,3 m, là họ hàng của khủng long bạo chúa, đã để lại hàm răng cắm phập vào cổ của con khủng long 3 sừng ăn thực vật.

Hình minh họa một con nanotyrannus tấn công con mồi triceratop.

Nhà đấu giá Bonham tại New York mô tả tình trạng của các bộ xương cho thấy hai con khủng long đã bị chôn vùi ngay sau khi đánh nhau chí tử.

Nhà cổ sinh vật học Philip Manning của Đại học Manchester (Anh) đánh giá đây có thể là hóa thạch ấn tượng nhất trên thế giới.

Giới chuyên gia cổ sinh vật học trên toàn thế giới đang thúc giục các viện bảo tàng tham gia vào đấu giá để giành lấy mẫu vật quan trọng trên.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang