Đầu tư tài chính, núp bóng đa cấp: Công thức lãi trong 100 ngày

Đầu tư tài chính, núp bóng đa cấp: Công thức lãi trong 100 ngày

Thứ 5, 14/09/2017 | 06:40
Chỉ cần tham gia một gói đầu tư tài chính trong vòng 100 ngày, nhà đầu tư có thể thu về số tiền gốc lẫn lãi gần gấp đôi so với số vốn đã bỏ ra.

Chiêu thức mời đầu tư, trả lãi khủng mới xuất hiện này hấp dẫn đầy ma quái. Không ít người sẵn sàng bỏ số tiền lớn, đặt hy vọng làm giàu chớp nhoáng.

Đối mặt “nhà đầu tư”chuyên nghiệp

Thời gian qua, nhiều công ty đa cấp hoạt động biến tướng để dẫn dụ người tham gia. Một trong số đó là hình thức “mời đầu tư hợp tác tài chính”. Các đối tác, góp vốn cổ phần với doanh nghiệp, công ty sẽ được các đơn vị này chia lãi khủng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, lợi nhuận chỉ là chiêu trò của kẻ lừa đảo dùng để mồi chài, dụ dỗ con mồi tham gia hình thức đầu tư theo kiểu đa cấp.

Trong năm 2016, nhiều người ở TP.HCM rủ nhau tham gia góp vốn vào công ty cổ phần đầu tư T.R.V. (trụ sở phường 13, quận Tân Bình). Thời điểm này, công ty trên được khẳng định đang ăn nên làm ra, dù mới chỉ thành lập từ cuối tháng 12/2015. Theo chân một người quen, chúng tôi đã đến dự một số buổi tư vấn để sớm trở thành “nhà đầu tư” và “đối tác” của công ty T.R.V..

Tại đây, PV được người đàn ông hơn 40 tuổi, tên T. tự giới thiệu mình là “nhà đầu tư”, đang sở hữu nhiều mã đầu tư lên đến bạc tỷ trò chuyện, tư vấn. Ông T.  vạch ra nhiều kế hoạch, “chiêu thức thông minh” giúp khách hàng mới bỏ vốn tham gia hợp tác, thu lời nhanh.

Xã hội - Đầu tư tài chính, núp bóng đa cấp: Công thức lãi trong 100 ngày

Ông T. tư vấn các gói đầu tư tài chính cho PV

Theo đó, có 6 mức gói đầu tư từ thấp đến cao, thấp nhất là 2,5 triệu đồng, gói cao nhất lên đến 250 triệu đồng. Tất cả “các nhà đầu tư” chỉ cần mang tiền đến người cấp trên (người dẫn dắt) để lập tài khoản ID, ký hợp đồng tham gia đầu tư. Sau 7 ngày, tiền sẽ tự động về tài khoản ngân hàng.

Về phía công ty, sau khi nhận tiền góp vốn của “nhà đầu tư” sẽ kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, nhà hàng, du lịch, truyền thông nhằm tạo ra lợi nhuận để chia trả cho “nhà đầu tư” theo thỏa thuận.

Các “nhà đầu tư” sẽ được nhận tiền lời, tiền vốn dồn góp theo ngày trong vòng 100 ngày làm việc (trừ thứ Bảy và Chủ nhật, tương đương 4 tháng 16 ngày). Tùy thuộc vào từng gói đầu tư, công ty sẽ quy định số ngày trả tiền.

Đơn cử, gói 2,5 triệu đồng, người đầu tư sẽ được chia lợi nhuận 45.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, “nhà đầu tư” chỉ nhận được 35.000 đồng trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, còn 10.000 đồng công ty sẽ giữ lại, lưu trong tài khoản ID dùng trong mục “Lợi nhuận tích lũy”, “Mua hàng tái đầu tư” trên một trang thương mại điện tử mà công ty  phối hợp với các doanh nghiệp khác phát triển trong tương lai. Tính trung bình, với 2,5 triệu đồng, sau 100 ngày làm việc, “nhà đầu tư” đã thu về 4,5 triệu đồng, gần gấp đôi số vốn ban đầu.

Xuất phát từ mức lãi suất khủng này, rất nhiều người đã tăng vốn đầu tư lên các gói: 5 triệu, 25 triệu, 80 triệu, 150 triệu và 250 triệu đồng. Để nhấn mạnh khoản lời cao ngất ngưởng, ông T. chia sẻ cho chúng tôi mô hình lãi suất của gói 250 triệu đồng.

Ông cho biết: “Khi nhà đầu tư tham gia gói đầu tư 250 triệu đồng sẽ được chi trả lợi nhuận trong vòng 100 ngày làm việc. Mỗi ngày, tiền tự động chạy về tài khoản 4,5 triệu đồng. Hết thời gian đầu tư, chúng ta thu về số vốn gốc cộng lời theo công thức: 4,5 triệu đồng x 100 ngày làm việc = 450 triệu đồng”. Tương tự, nhà đầu tư được công ty trả về số tiền 3,5 triệu đồng/ngày, còn lại số tiền 1 triệu đồng giữ lại để sử dụng trong “Lợi nhuận tích lũy”, “Mua hàng tái đầu tư”.

Mặc dù, kiếm được số lãi khá cao trong một thời gian ngắn, nhưng ông T. vẫn chưa hài lòng. Ông quả quyết: “Đây chỉ là lãi cứng cho những người muốn an thân bằng lòng với chính mình. Còn nếu chúng ta là những nhà đầu tư thông minh sẽ biết lấy lời trong khoảng 10 ngày liên tục để tái đầu tư một gói mới. Lúc ấy, tiền lại đẻ ra tiền, không tính cũng hiểu lời khủng thế nào rồi...”.

Bịp bợm từ chiêu thức tính hoa hồng

Tư vấn xong, ông T. dùng sơ đồ nhị phân kê khai những khoản lời ngoạn mục giúp những người mới như chúng tôi “mở mang tầm nhìn về lĩnh vực đầu tư tài chính”. Qua sơ đồ phân tích, ngoài những lợi nhuận đơn thuần của một nhà đầu tư bỏ vốn góp cổ phần với công ty, còn rất nhiều khoản lợi nhuận khác. Tuy nhiên, để lấy được các khoản lợi nhuận có tên gọi hoa hồng kinh doanh, “nhà đầu tư” phải tích cực mời được các nhà đầu tư mới cùng tham gia.

Xã hội - Đầu tư tài chính, núp bóng đa cấp: Công thức lãi trong 100 ngày (Hình 2).

Sơ đồ lợi nhuận khủng và hoa hồng được ông T. vẽ trên giấy.

Và, chiêu thức tính hoa hồng mà chúng tôi nhận được là công thức chung của nhiều công ty đa cấp trước đó vẫn dùng để “mời khách hàng”. Đồng thời, muốn lấy được hết doanh thu các khoản hoa hồng, thưởng, mỗi nhà đầu tư phải học cách PR (quảng cáo-PV) về bản thân, cách đầu tư tài chính mình đang thực hiện.

Trước tiên, khi mời một người mới góp vốn đầu tư, “nhà đầu tư” sẽ nhận được khoản hoa hồng mã rơi trực hệ (hoa hồng trực tiếp khi mời được 5 người mới lần lượt F1,F2... F5- PV). Đối với gói đầu tư 2,5 triệu đồng, người mời gọi sẽ được hưởng 200.000 đồng (gọi là tiền khởi nghiệp) và tiếp tục nhân lên khi người mới tham gia các gói cao hơn.

Theo đó, 100 triệu đồng người mời gọi sẽ được 8 triệu đồng, 200 triệu được 16 triệu đồng, 250 triệu được 20 triệu đồng,... Tuy nhiên, trong quá trình nhận tiền hoa hồng mã rơi trực hệ, người mời gọi chỉ dừng lại giới hạn nhận tối đa 38,400 triệu đồng/F1 (người được mời thứ nhất – PV) đối với 1 người, tối đa 5 tầng trực hệ (tức giới thiệu 5 người –PV).

Bên cạnh đó, khi xuất hiện thêm nhiều người mới cùng tham gia, nhà đầu tư sẽ tiếp tục mở các nhánh nhị phân hình cây F1, F2 phát triển khách mời.

Thứ hai là nhóm hoa hồng cân cặp đơn. Mỗi người cùng lúc mời được 1 cặp người mới tham gia đầu tư sẽ tạo 2 nhánh F1 và F2 để tạo cặp. Mỗi cặp tạo mới, người mời gọi sẽ được hưởng 150.000 đồng/cặp. Đặc biệt, khoản hoa hồng này không phải nhận được mãi, mà giới hạn số lượng tối đa, khi mời được 100 cặp khách hàng phải dừng lại.

Sau đó, nhà đầu tư quay vòng mở nhánh mới. Theo quy định, khi nhận được khoản hoa hồng thứ nhất và thứ hai, nhà đầu tư cần phải làm việc đều, tích cực, không để rớt nhánh. Nghĩa là, nhà đầu tư phải đảm bảo tất cả các nhánh F đều cùng tham gia mời gọi nhà đầu tư và phát triển được hệ thống cấp dưới. Theo đó, người mời gọi đầu tư mới nhận tiếp được khoản hoa hồng thứ ba và thứ tư với lợi nhuận tăng gấp rất nhiều lần.

Khoản hoa hồng thứ ba có tên gọi hoa hồng quản lý. Theo đó, bắt buộc phải mời được số lượng hàng trăm người mới cùng tham gia đầu tư các gói tài chính. Và, khi đó, nhà đầu tư mới có được các khoản lợi nhuận hoa hồng.

Các “nhà đầu tư” cũ sẽ nhận thêm được khoản thưởng 5 triệu đồng, khi mời được 10 cặp thành tích. Mời được 20 cặp thành tích mới, mức thưởng tăng lên 10 triệu đồng. Khi đạt 60 cặp thành tích mới, nhà đầu tư được thưởng 20 triệu đồng. Đồng thời, được thưởng 3 tháng lương cứng, mỗi tháng 5 triệu đồng và 1 xe Vision trị giá 30 triệu đồng. Như vậy, “nhà đầu tư” đã nhận thêm các khoản hoa hồng từ cấp dưới do mình phát triển và quản lý.

Cuối cùng là mức hoa hồng tái quản lý, dành để thưởng cho 100 cặp kép của doanh số mới cùng 5% tổng thu nhập F1 của hoa hồng hệ thống (các F dưới). Dù công thức hoa hồng quản lý không cụ thể về con số, nhưng theo ước tính, số lợi nhuận mỗi nhà đầu tư nhận được sẽ tăng gấp đôi tổng số tiền của ba khoản hoa hồng trước đó.

Như vậy, mỗi nhà đầu tư làm việc năng động, tích cực sẽ kiếm được số tiền hàng trăm triệu đồng/tháng. Thậm chí, có thể thu về bạc tỷ nếu mở rộng mạng lưới phát triển. Chỉ cần 1 người tạo 5F (5 nhánh –PV), mà cấp dưới, mỗi F mời gọi thêm được 5 người thì sơ đồ nhị phân của một “nhà đầu tư” có hàng chục F tương đương với số tiền hoa hồng vô cùng lớn.   

Chớp mắt thành triệu phú (?!)

Cũng theo ông T., khi nắm bắt được cơ hội đầu tư, chúng ta sẽ sớm trở thành các nhà “đầu tư tài chính” chuyên nghiệp, chạm tay tới ước mơ trở thành triệu phú. Đi kèm với những hào quang về tiền tài, thì địa vị xã hội của nhà đầu tư cũng được nâng lên rõ rệt.

(Còn nữa)

Nhóm PV

Giữa vòng vây trừng phạt, hé lộ về cỗ máy kiếm tiền của Triều Tiên

Thứ 4, 13/09/2017 | 11:11
Theo ABC và Reuters, mặc cho các lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình hạt nhân và tên lửa, “cỗ máy” kiếm tiền của Triều Tiên vẫn hoạt động hiệu quả. Những hoạt động làm ăn, kinh doanh của người Triều Tiên trải dài từ châu Á, châu Phi, Trung Đông cho tới châu Âu đã đưa lại hàng tỷ USD cho quốc gia gây nhiều tranh cãi này…

Đầu tư đồng Onecoin: Đồng tiền ảo không giá trị

Thứ 5, 17/08/2017 | 06:00
Trong khi nhiều nhà đầu tư ngày một tin tưởng đồng Onecoin được phép kinh doanh ở Việt Nam và thống trị thế giới, cơ quan chức năng lại cho biết, các văn bản của tổ chức đầu tư đồng Onecoin được kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam có nhiều biểu hiện giả mạo.

Đầu tư đồng Onecoin: Vỡ mộng... triệu phú

Thứ 6, 04/08/2017 | 06:00
Sau khi vỡ mộng tỷ phú từ loại hình đa cấp hàng hóa, nhiều người rủ nhau chuyển qua phương thức kinh doanh tiền ảo. Họ tin tưởng đầu tư đồng Onecoin là phương cách kinh doanh tài chính thông minh, mang tầm quốc tế, thu lợi nhuận siêu khủng.
Cùng tác giả

Xuất hiện chiêu giả danh nhân viên điện máy để lừa đảo, bán hàng giả

Thứ 5, 13/09/2018 | 13:00
Các đối tượng tự nhận là nhân viên nhiều thương hiệu điện máy nổi tiếng đi bán hàng dạo, tiếp thị sản phẩm... để bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc với giá cắt cổ.

Phá đường dây vận chuyển 57kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam

Chủ nhật, 26/08/2018 | 20:10
Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển cần sa đã chia nhỏ số lượng, giấu trong nhiều lô hàng thực phẩm, mỹ phẩm gửi về Việt Nam theo nhiều thời gian khác nhau.

Long An: Bắt đối tượng ghen tuông chém ba người thương vong

Chủ nhật, 26/08/2018 | 18:10
Dĩ tới quán hát karaoke gây sự tìm O. về thì chủ quán và bảo vệ tới can ngăn. Sau đó, đối tượng dùng dao chém khiến hai người này bị thương. Tiếp đó, Dĩ nhìn thấy người yêu toan bỏ chạy, gã lao vào vung dao chém khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Bắt đối tượng đâm chết người vì cho rằng bị nhìn đểu

Thứ 2, 13/08/2018 | 18:45
Thấy người lạ dừng lại nói chuyện, Trường cho rằng mình bị nhìn đểu nên dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Những số phận éo le trong vòng xoáy tiền ảo Bitcoin

Thứ 7, 11/08/2018 | 11:25
Để “giăng lưới” người dân, các công ty kinh doanh tiền ảo quảng cáo, trả lợi nhuận cao gấp ba lần, không cần làm việc vẫn có lương. Hơn thế, khi trở thành nhà đầu tư tài chính sẽ có cuộc sống “đổi đời” như mơ.