Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ

15:47 10/02/2013

Cầm tinh "Rắn nước", Tony Blair, Tập Cận Bình, Oprah Winfrey, Pierce Brosnan... là những vĩ nhân với những nét tính cách nổi bật nhất của tuổi Quý Tỵ.

Những người tuổi Quý Tỵ có sức ảnh hưởng và sâu sắc nên họ sở hữu khả năng quản lí người khác. Họ rất cầu tiến, thông minh, quyết đoán và kiên định tiến tới thành công. Có lẽ chính vì vậy, người tuổi này thường có khả năng thành công khi hoạt động chính trị.

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông

Sinh ngày 26/12/1893 ở Thiều Sơn (Hồ Nam, Trung Quốc), Mao Trạch Đông là lãnh đạo Đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ những ngày đầu tiên quốc  gia này thành lập vào năm 1949.

Tiêu điểm - Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ

 Ở cương vị đó, Mao Trạch Đông đã đưa Trung Quốc trở thành một nước cộng sản, nhà nước hóa nền công nghiệp và kinh tế, đồng thời tiến hành nhiều cải cách trong xã hội.

Mao Trạch Đông được coi là một trong những cá nhân quan trọng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Những người ủng hộ ngợi ca Mao Trạch Đông vì ông đã có công hiện đại hóa Trung Quốc, gây dựng nước này trở thành một trong những cường quốc trên thế giới bằng cách nâng cao địa vị của người phụ nữ, cải thiện giáo dục, y tế, cung cấp nhà ở phổ thông và gia tăng tuổi thọ trung bình.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Ở tuổi 43, Ông Anthony Charles Lynton Blair, sinh ngày 6/5/1953, là Thủ tướng trẻ tuổi nhất của Anh kể từ năm 1812.

Tại vị suốt 10 năm (1997-2007), Blair là chính trị gia xuất thân từ Đảng Lao Động giữ chức vụ này lâu nhất. Ôn cũng là người duy nhất giúp Đảng Lao động giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử 3 nhiệm kì liên tiếp.

Tiêu điểm - Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ (Hình 2).

Không đồng tình với suy nghĩ truyền thống về chủ nghĩa xã hội, Blair ủng hộ khái niệm mới, cho rằng "chủ nghĩa xã hội" liên quan tới chính trị và nhìn nhận các cá nhân dựa trên mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau trong xã hội.

Ông tán thành chủ trương cố kết và công bằng xã hội, trong đó mỗi công dân đều có giá trị và cơ hội ngang nhau.

Tổng bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình

Sinh ngày 1/6/1953, ông Tập Cận Bình là con trai Phó Thủ tướng Trung Quốc Tập Trọng Huân.

Tiêu điểm - Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ (Hình 3).

Hiện nay, ông đang giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Quân Ủy Trung ương, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là thành viên cấp 1 trong Ban Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ quan thực quyền cao nhất nước này.

Theo dự kiến, ông sẽ thay Hồ Cẩm Đào giữ chức Chủ tịch nước vào tháng 3/2013.

Ông Tập Cận Bình là người ủng hộ phát triển kinh tế thị trường và có quan điểm cứng rắn đối với vấn đề tham nhũng và tội phạm.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey

Người khổng lồ truyền thông Oprah Winfrey chào đời tại thị trấn nông thôn Kossciusko, Mississippi (Mỹ) vào ngày 29/1/1954. Ngay từ khi mới vào nghề, Winfrey đã khẳng định được bản thân.

Năm 1994, trong khi các chương trình trò chuyện mất giá trị và bị lợi dụng vì nhiều mục đích, Winfrey vẫn quyết không đưa các chủ đề lá cải vào chương trình của mình. Ban đầu, tỉ lệ người xem có sụt giảm nhưng dần dần, song với lỗi dẫn cởi mở và nồng ấm, Winfrey đã lấy lại được cảm tình của người xem.

Tiêu điểm - Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ (Hình 4).

Thành công đã mang lại cho bà danh tiếng khắp thế giới và một vai diễn trong bộ phim The Color Purple (tạm dịch: Màu tía) của đạo diễn tài năng Steven Spielberg.

Oprah Winfrey là người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỉ 20. Theo nhiều bảng xếp hạng, bà là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Sở hữu kĩ năng xã hội, tài giao tiếp thiên phú của "rắn nước", Oprah Winfrey có lẽ là gương mặt tiêu biểu cho những vĩ nhân tuổi Quý Tỵ thành công trong mảng truyền hình.

"James Bond" Pierce Brosnan

Diễn viên người Ai-len Pierce Brosnan (16/5/1953) được công chúng biết tới với vai diễn nổi tiếng trong loạt phim điệp viên James Bond. Brosnan gặp đạo diễn của James Bond, nhà sản xuất Albert R.Broccoli lần đầu tại phim trường của vợ Cassandra Harris.

Broccoli đã nói: "Nếu anh ta có thể diễn thì anh ta sẽ là chàng trai của tôi". Ngay sau đó, ông đã thừa hưởng vai diễn trứ danh này từ Roger Moore.

Tiêu điểm - Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ (Hình 5).

 Brosnan còn được biết tới với hàng loạt hoạt động từ thiện. Ông trở thành đại sứ cho UNICEF Ai-len năm 2001 và là một nhà hoạt động tích cực ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Ngoài ra, ông còn gây quỹ từ thiện bằng các tác phẩm hội họa của mình. Trước kia, Brosnan đã theo học mỹ thuật nhưng sau này lại chuyển sang diễn xuất, sân khấu.

Khi người vợ đầu của ông mắc trọng bệnh, Brosnan đã không đi diễn nữa để có thể ở bên cạnh bà. Ông cầm bút trở lại và sáng tạo ra những bức tranh phong cảnh đầy màu sắc cùng nhiều tấm chân dung gia đình. Sau khi vợ Harris qua đời, Brosnan bắt đầu hoạt động để nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư.

Danh ca Cyndi Lauper

Cyndi Lauper đã công phá khắp các bảng xếp hạng trên thế giới cùng album đầu tay She's So Unusual (1983). Với trang phục đa phong cách, kiểu tóc hoa mỹ và giai điệu dễ đi vào lòng người, Lauper đã làm cả thế giới âm nhạc phải kinh ngạc. Bà đã cho ra một loạt bản hit đình đám gồm "Time After Time", "Girls Just Want To Have Fun" và rinh về giải Grammy cho Nghệ sĩ trẻ Xuất sắc nhất năm 1984.

Tiêu điểm - Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ (Hình 6).

Bên cạnh âm nhạc, Lauper còn được biết tới vì những hoạt động đấu tranh không mệt mỏi cho quyền lợi của người đồng tính. Bà từng nói: "Quyền công dân phải được dành cho tất cả mọi

người Mỹ không kể màu gia, giới tính và xu hướng tình dục. Bạn không thể nói rằng đó là dân chủ nếu điều này không được tính đến".

Theo TTVN

Bạn đang đọc bài viết Đầu xuân gặp gỡ các vĩ nhân tuổi Quý Tỵ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục