Kẻ giết nữ điều dưỡng từng sát hại cha đẻ

08:38 11/01/2013

Sau khi sự việc đau lòng trên xảy ra, nhiều người trong Trung tâm điều dưỡng tâm thần Hà Nội mới biết tới tiền sử kinh hoàng mà Đỗ Văn Việt đã từng gây ra. Trước khi vào trung tâm chữa bệnh, hắn đã từng ra tay sát hại hai mạng người trong đó có cha đẻ của mình.

Theo những người công tác lâu năm tại Trung tâm điều dưỡng tâm thần Hà Nội, sự việc đau lòng này là lần đầu tiên xảy ra tại đây. Giám đốc trung tâm điều dưỡng bệnh nhân tâm thần cho biết, sự việc này khiến tất cả các nhân viên trong cơ quan ngỡ ngàng.

Bởi hàng ngày, bệnh nhân Đỗ Văn Việt không có dấu hiệu gì của sự chống đối. Ngay cả chồng chị Lan, người cũng công tác tại trung tâm này cho rằng, Việt là một bệnh nhân dễ bảo.

Pháp luật - Kẻ giết nữ điều dưỡng từng sát hại cha đẻ

Ông Nguyễn Văn Xứng, giám đốc Trung tâm điều dưỡng tâm thần Hà Nội

Được biết, bản thân Việt không phải là một bệnh nhân mới. Hắn được người nhà cho vào trung tâm từ 2009. Điều này có nghĩa, tên sát nhân này đã được điều trị và theo dõi tới hơn 3 năm nay.

Thông thường, các bệnh nhân tâm thần chuẩn bị lên cơn thì có những biểu hiện khác lạ. Tuy nhiên trường hợp của bệnh nhân Việt thì lại không như vậy. Sau khi thực hiện hành vi chém chị Lan, có thông tin từ phía người nhà cung cấp cho trung tâm rằng, bệnh nhân Việt đã từng giết chết người cha của mình và một hàng xóm.

Theo ông Xứng, sau khi Việt chém chị Lan xong, hắn liền chạy về dùng dao chém cán bộ trực tại khu điều trị nơi bệnh nhân này đang sống nhưng không trúng. Sau đó, hắn kéo một bệnh nhân ở cùng phòng chạy vào phòng cố thủ. "Anh có thể tưởng tượng, một người cao trên 1m70, nặng đến 80kg, lên cơn dữ dội như vậy trong khi sức con dâu tôi yếu đuối, lại bị tấn công bất ngờ nên không thể thoát nổi", ông Xuyên nhấn mạnh.

Không dừng lại ở đó, sau khi vào phòng, hắn chốt chặt cửa lại và cố thủ bên trong. Căn phòng nhanh chóng bị lực lượng công an xã Thuỵ An và công an huyện Ba Vì tiến hành bao vây. Tuy nhiên, để khống chế được Việt không hề đơn giản. Theo một nhân chứng kể lại, suốt cả buổi chiều hôm đó, các chiến sĩ công an đã tìm mọi cách thuyết phục, dụ dỗ để Việt buông dao nhưng bất thành. Trước sự hung hãn của kẻ sát nhân, đặc biệt, lo sợ hắn có thể manh động nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân ở cùng phòng nên các chiến sĩ công an đã chủ động dùng phương án mật phục đợi thời cơ mới xông vào.

Cuối cùng, đến 7h sáng 6/1, công an mới đột nhập được vào phòng và khống chế đối tượng này một cách an toàn. Hiện nay, đối tượng Việt đang được công an huyện Ba Vì bắt giam để tiến hành điều tra, lập hồ sơ xử lý.      

Trinh Phúc - Phạm Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Kẻ giết nữ điều dưỡng từng sát hại cha đẻ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục