Đây là lý do Minh Béo không thể trắng án trong phiên xử hôm nay

19:03 29/06/2016

Những ngày qua, kịch bản Minh Béo trắng án được nhiều người đề cập tới. Tuy nhiên, đó chỉ là đoán mò. Thực tế, rất khó để Minh Béo được trắng án…

Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em là thông tin gây sốc dư luận trong suốt 3 tháng qua. Ngày 28/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA) ra thông cáo báo chí về trường hợp của Minh Béo.

Theo đó, "Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh), 38 tuổi, ở Garden Grove, bị khởi tố hôm thứ sáu (25/3) với các tội danh: quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.”

Nếu bị buộc tội, Minh Béo có thể bị phạt tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

Hiện tại, luật sư biện hộ của Minh Béo là bà Mia Yamamoto. Đây là một luật sư tài năng và có nhiều kinh nghiệm trong các vụ việc đại hình tương tự như Minh Béo. Mặc dù, kể từ khi tiếp nhận vụ Minh Béo, bà Mia không có bất cứ chia sẻ nào với báo giới về thân chủ nhưng bà vẫn được nhiều người đánh giá cao. Rất nhiều người cho rằng, bà Mia có khả năng giúp Minh Béo thoát tội.

Đúng 8h30 ngày 29/6 phiên xử trước sơ thẩm vụ việc của Minh Béo sẽ diễn ra. Đây là một phiên xử quan trọng. Tại phiên xử này, các bằng chứng sẽ được bên công tố và luật sư trưng ra.

Nói về phiên tòa quan trọng ngày 29/6, nhà báo Hoàng Lân Vũ đã chia sẻ với PV báo Người đưa tin : “Đây sẽ là một phiên tòa rất nhanh, dù luật sư Mia Yamamoto có tiếp tục xin dời lại hay đồng ý ấn định ngày cho phiên sơ thẩm. Bà ấy sẽ quyết định như thế nào, có đưa ra tuyên bố nào không là một ẩn số lớn và phải tới lúc đó mới biết được. Nếu bà ấy tiếp tục xin dời lại phiên tòa một lần nữa thì đó là hành động cố tình nhằm kéo dài thời gian công khai bằng chứng và làm dịu dư luận.”

Nhà báo Vũ Hoàng Lân/Phố Bolsa TV trước Tòa án Tối ca

Bạn đang đọc bài viết Đây là lý do Minh Béo không thể trắng án trong phiên xử hôm nay tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục