'Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư cổ phiếu'

Theo các chuyên gia tài chính chứng khoán, đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư cổ phiếu cho trung và dài hạn.

Chuyên gia kinh tế nhận định, năm 2013 được kỳ vọng là nền công nghiệp sẽ vượt qua khủng hoảng và từng bước đi lên. Tuy nhiên, dấu hiệu của sự hồi phục này vẫn chưa thật sự rõ ràng.

Tính từ đầu năm 2013, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) liên tục ở mức thấp dưới 10%, trong khi chỉ số tiêu thụ chưa có sự đột biến, tỷ lệ tồn kho còn ở mức cao. Nếu loại trừ tháng 1 và tháng 2 do ảnh hưởng của yêu tố thời vụ thì từ tháng 3 đến nay, IIP chỉ đạt mức 5-6%.

Công nghiệp chế biến, chế tạo, chiếm hơn 70% giá trị tăng thêm của toàn ngành, trong những tháng gần đây có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng ổn định trở lại. Song, mức tăng qua các tháng chưa thật sự ấn tượng, vẫn có thời điểm đi xuống vào tháng 7.

Trong khi đó, khai khoáng - đóng góp khoảng 20% giá trị tăng thêm của toàn ngành, trong những tháng cuối năm có dấu hiệu đi xuống rõ rệt do sự suy giảm sản lượng khai thác than đá và dầu thô. Ước tính cả năm ngành này giảm 1,3% so với năm 2012.

Các chuyên gia cho rằng mặc dù vẫn chưa có những đột phá mạnh mẽ, chỉ số IIP cho thấy kinh tế đã qua giai đoạn khó khăn nhất và đang dần đi lên. Như vậy, đây có thể là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư cổ phiếu cho trung và dài hạn.

Tuấn Khanh (Nguồn: MBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam