ĐBQH kỳ vọng vào Chính phủ hành động, kiến tạo

Các ĐBQH kỳ vọng Chính phủ khóa mới sẽ là Chính phủ hành động, kiến tạo, liêm chính, phục vụ nhân dân như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng nói.

Bên hành lang Quốc hội (QH) ngay sau khi QH khóa XIV phê chuẩn các thành viên Chính phủ khóa mới, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với các đại biểu QH (ĐBQH) về kỳ vọng vào các tân tư lệnh ngành trong nhiệm kỳ mới.

Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của QH - Nguyễn Thúy Anh: Rất mừng khi thành viên Chính phủ có 1 nữ Bộ trưởng

"Qua kết quả phê chuẩn các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ, có thể thấy Chính phủ đã nhận được tín nhiệm rất cao. Tôi nghĩ rằng, đó là một sự đánh giá và ghi nhận của Quốc hội đối với hoạt động của Chính phủ.

ĐB Nguyễn Thúy Anh: "Chính phủ đã nhận được sự tín nhiệm cao của QH bằng chính hoạt động thực tiễn của mình". (Ảnh: Đ.Thơm)

Ngoài đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hầu như nhân sự Chính phủ khóa mới đã có thời gian hoạt động từ mấy tháng nay. Có thể nói, Chính phủ đã nhận được sự tín nhiệm cao của QH bằng chính hoạt động thực tiễn của mình.

Riêng với nữ Bộ trưởng duy nhất trong Chính phủ, kết quả cũng rất ngoạn mục khi bà Nguyễn Thị Kim Tiến đứng thứ 7 trong các thành viên Chính phủ có số phiếu đồng ý cao. Điều đó chứng tỏ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã được sự tín nhiệm cao của ĐBQH. Với tư cách ĐB nữ, tôi cũng rất phấn khởi khi trong thành viên Chính phủ có một nữ Bộ trưởng.

Với góc độ Ủy ban các vấn đề xã hội, trong đó có lĩnh vực y tế, chúng tôi ghi nhận Bộ trưởng Y tế đã làm được rất nhiều việc.

Qua thực tiễn, chúng tôi kỳ vọng tất cả các Bộ trưởng mới được tín nhiệm sẽ cố gắng phát huy những thành tích, kết quả như kế hoạch đã đề ra trong nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016-2021 cũng như Nghị quyết của QH về phát triển kinh tế - xã hội 2016.

Điều đó cho phép chúng ta hy vọng và kỳ vọng vào Chính phủ khóa mới sẽ l

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

    Con ngõ 'lạ' nhất Thủ đô với những bức tranh tường '1 không 2'

  • Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

    Thầy cô hóa thành ‘ngư phủ’, bắt cá, tặng heo nuôi trò nghèo

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến người đi đường suýt mất mạng