Đại biểu Quốc hội: Bao giờ cá ăn được, biển an toàn?

10:53 29/07/2016

Theo ĐBQH Trần Công Thuật, chúng ta vừa cần tôm cá, cần thép nhưng có cần Formosa đến 70 năm không khi môi trường không được đảm bảo an toàn?

Sáng 29/7, thảo luận tại Hội trường liên quan đến tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, ĐBQH Trần Công Thuật, đoàn Quảng Bình đã có nhiều ý kiến liên quan đến vụ Formosa.

Theo ĐBQH Trần Công Thuật, chúng ta vừa cần tôm cá, cần thép nhưng chúng ta có cần Formosa đến 70 năm khi môi trường không được đảm bảo an toàn? (Ảnh chụp qua màn hình)

ĐB Trần Công Thuật phát biểu: “Nhân dân và bà con Quảng Bình có một số ý kiến gửi đến QH như sau. Thứ nhất là ảnh hưởng của sự cố gây ô nhiễm môi trường của Formosa ảnh hưởng đến Quảng Bình là rất nghiêm trọng, nặng nề, ảnh hưởng cả về kinh tế, xã hội, giảm lòng tin nhân dân. Ít nhất trong 4 tháng qua, kinh tế Quảng Bình điêu đứng, lòng dân không yên. Bà con Quảng Bình rất bức xúc và lên án hành động hủy hoại môi trường của Formosa.

Nhân dân cử tri Quảng Bình đề nghị sớm thực hiện việc hỗ trợ của Chính phủ với người dân. Nhanh chóng giải quyết khó khăn của người dân về việc làm, thu nhập, ổn định đời sống lâu dài. Quảng Bình cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ, Trung ương vì tác động toàn diện, nghiêm trọng, khó khắc phục và lâu dài. Mặc dù Quảng Bình đã nỗ lực, cố gắng nhưng vượt quá khả năng của tỉnh.

Chính phủ cần công khai minh bạch giá trị cái gì là dân được đền bù, cái gì là hỗ trợ của Nhà nước Chính phủ, cái gì là đầu tư. Bà con cử tri quan tâm đến trách nhiệm của Nhà nước và xử lý trách nhiệm, tổ chức cá nhân để xảy ra sự cố về môi trường biển vừa qua coi đó là bài học lớn trong thu hút đầu tư phát triển kinh tế, đảm bảo phát triển môi trường bền vững.

Tránh tình trạng như vụ việc xảy ra vừa rồi, dư luận lo lắng trước hậu quả nghiêm trọng của sự cố thì một số lãnh đạo chức năng lại trả lời thiếu cơ sở khoa học, mơ hồ, cảm tính không chính xác khiến tình trạng phức tạp.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, chúng ta tiếp tục phát hiện ra

Bạn đang đọc bài viết Đại biểu Quốc hội: Bao giờ cá ăn được, biển an toàn? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục