ĐD Đức Thịnh

ĐD Đức Thịnh "Đội đặc nhiệm nhà C21" bỏ 500 triệu kinh doanh cà phê

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 05/04/2021 | 18:57
Dù đang bị bệnh nhưng Đức Thịnh vẫn mạnh dạn đầu tư kinh doanh và làm các MV ca nhạc hỗ trợ ca sĩ trẻ...

Đức Thịnh sinh năm 1982 ở Hà Nội. Năm 1997, anh được chọn vào vai Sơn sọ trong bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21. Dù hơn nhân vật đến ba tuổi, anh thuyết phục được nhà sản xuất nhờ khả năng múa võ, lối diễn xuất tự nhiên. Anh từng vào TP HCM lập nghiệp, tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn. Đức Thịnh có nhiều sáng tác như Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên... Từ năm 2013, anh hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đạo diễn, sản xuất phim. Đức Thịnh kết hôn năm 2012, hiện có con trai bảy tuổi và con gái bốn tuổi.

Cuối tháng 6/2020 Đức Thịnh khiến nhiều người bất ngờ khi anh thông báo mình bị bị ung thư hạch giai đoạn hai. Trong thời gian này, anh vừa kinh doanh, vừa làm nghề và lạc quan về bệnh tình của mình…

Giải trí - ĐD Đức Thịnh 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bỏ 500 triệu kinh doanh cà phê

Đạo diễn Đức Thịnh có mối quan hệ thân thiết với ca sĩ Quang Hà.

Chào đạo diễn Đức Thịnh, anh có thể chia sẻ về tình hình kinh doanh quán cà phê của mình không?

Tôi kinh doanh lại đúng mùa Covid- 19 nên cũng có nhiều tâm tư. Đó là một quán cà phê ca nhạc nho nhỏ, ấm cúng trong ngõ Thanh Miến – Văn Miếu, Hà Nội. Tôi đang trong thời gian chữa bệnh nên tôi đã sửa quán cà phê này để có không gian giao lưu với mọi người, để dùng âm nhạc chữa bệnh. Tôi không nặng về kinh doanh, vì bán cà phê thì cũng không giàu được.

Anh nói mình không nặng về kinh doanh nhưng đã đầu tư quán cà phê anh sẽ rất đau đầu về việc thuê mặt bằng, việc thuê nhân viên chứ?

Quán cà phê đó là ở ngay nhà tôi, tôi không thuê nhân viên, tôi có người anh ruột trông hàng, tôi là người pha chế cà phê. Những đêm ca nhạc, tôi sẽ là người dẫn chương trình cho quán. Dù làm cho vui nhưng đúng là mở quán vào đúng dịp Covid-19 nên cũng rất ảnh hưởng, cũng có lỗ vì ít khách. Khi mở quán, tôi đã đầu tư gần 500 triệu làm quán nên thôi cứ túc tắc làm cho vui. Khi đầu tư số tiền nhiều như thế, tôi cũng chỉ nghĩ, mình làm cái gì cũng phải "đến nơi đến chốn" nên khi sửa sang quán, tôi cũng làm cho thật phong cách.

Bên cạnh kinh doanh thì từ công việc diễn viên, anh chuyển sang làm đạo diễn phim, MV ca nhạc. Thời dịch bệnh, nghệ sĩ có kêu gọi được tài trợ khi làm MV không anh? 

Thực sự là từ khi bắt đầu dịch bệnh Covid-19, kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều. Văn nghệ sĩ không phải là trường hợp ngoại lệ. Họ cũng phải nỗ lực rất nhiều để ra những MV phục vụ khán giả. Tôi cũng mới hỗ trợ hai ca sĩ trẻ là Khả Quân và Phan Anh làm MV hành động Máu huynh đệ. Khi đến với chúng tôi, hai em ca sĩ chỉ có 30 triệu. Tôi bảo với các em, với 30 triệu các em chẳng làm được gì cả. Muốn là một MV có tầm phải đầu tư khoảng 100, vậy tiền ở đâu?

Khi bắt đầu làm phim ca nhạc này, tôi có tâm sự với một người bạn và kêu gọi đầu tư, người bạn đó nói: Nếu đầu tư vào MV thì tôi sẽ được gì? Tôi mới bảo, bọn em làm phim đưa Youtube không nghĩ đến doanh thu, làm nghệ thuật khó ở chỗ ấy. Người bạn nói sẽ đầu tư cho MV vì trân trọng công việc nghệ thuật của nghệ sĩ, đạo diễn. Nhưng đúng là trong thời buổi này, việc kêu gọi doanh nghiệp quảng cáo, tài trợ cho nghệ sĩ rất khó.

Giải trí - ĐD Đức Thịnh 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bỏ 500 triệu kinh doanh cà phê (Hình 2).

Đạo diễn Đức Thịnh và hai ca sĩ Khả Quân - Phan Anh trong ngày ra mắt mv mới.

Là người làm nghệ thuật nhưng anh cũng có đầu óc kinh doanh, anh có phải cân não nhiều không khi làm hai nghề như vậy?

Tôi là một người làm nghệ thuật mù quáng. Vì khi làm nghệ thuật, tôi không nghĩ đến tiền bạc, còn khi làm kinh doanh thì tôi cũng không nghĩ đến doanh thu. Vợ tôi thường can ngăn, là nên tính toán kỹ trước khi làm gì đó vì còn phải nuôi con. Nhưng tôi lại có những khoản thu khác như tôi sáng tác nhạc để bán. Trung tâm Bản quyền Âm nhạc Việt Nam vẫn thu phí âm nhạc cho tôi.

Tôi thường nghĩ đến chuyện về sau, như làm MV Máu huynh đệ cho Khả Quân – Phan Anh tôi nghĩ đến việc sẽ có doanh nghiệp đầu tư cho tôi một bộ phim tầm cỡ thì sao? Biết đâu lại có chứ.

Anh có thể chia sẻ bệnh của mình hiện tại thế nào rồi?

Bác sĩ bảo khối u chỉ còn 3.2cm và 4.1cm. Xạ trị đủ rồi. Tôi coi như vẫn mang mầm bệnh nhưng bác sĩ nói cho về nhà không điều trin nữa. Tôi sinh hoạt như người bình thường. Ung thư tính theo giao đoạn, nếu muốn chữa phải chữa toàn thân. Khi phát tán toàn bộ cơ thể thì chịu. Nhưng tôi mới là giai đoạn 2 nên có 2 điểm thì một điểm u ở cổ đã tan, chỉ chỉ u nhỏ ở ngực. Hy vọng, thời gian tới tôi sẽ được khỏe mạnh, khỏi bệnh để yên tâm làm nghề.

Dự án Tân đội đặc nhiệm nhà C21 của anh đến đâu rồi?

Ban đầu tôi có chờ nhà văn Lê Tấn Hiển viết tiếp tập 6 của kịch bản cũ và làm tiếp những tập mới của phim. Nhưng khi đọc kịch bản, tôi thấy nó không phù hợp với bối cảnh bây giờ. Tôi sẽ làm lại 5 tập phim như này xưa nhưng theo cách nhìn bây giờ, như phá các vụ án, tẩy chay những việc làm tiêu cực. Tôi làm phim để tưởng nhớ Tùng quắt nên muốn có một sản phẩm tròn trịa, ngay ngắn. Tôi cũng đang đi lựa chọn những diễn viên nhí để chuẩn bị quay phim. Phim sẽ còn nhiều thứ phải chuẩn bị nhưng tôi tin rằng, với sự giúp đỡ của mọi người, tôi sẽ thành công.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Sơn sọ của Đội đặc nhiệm nhà C21: "Sau 7 lần truyền hoá chất, tôi liệt tới 70%, không cử động được"

Thứ 7, 22/08/2020 | 20:00
Sau khi phát hiện mình bị ung thư hạch giai đoạn 2, diễn viên Đức Thịnh - người từng đóng vai Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21 đã tích cực chữa trị. Anh đã trải qua nhiều lần truyền hoá chất và cơ thể có nhiều thay đổi.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Thái Phiên: “Tôi tâm huyết chứ không kinh doanh ảnh nude”

Thứ 2, 28/10/2019 | 19:14
Mới đây, cuộc triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật của NSNA Thái Phiên trên chất liệu đá đen độc đáo với chủ đề Hồn đá gây sự tò mò cho giới mộ điệu. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông về cuộc triển lãm cũng như ảnh nude.

"Lộ diện" bạn gái xinh như hotgirl của sao “Đội đặc nhiệm nhà C21”

Thứ 5, 24/05/2018 | 11:00
Hà Duy – gương mặt nhí từng gây bão màn ảnh nhỏ 20 năm trước giờ sắp trở thành “chồng người ta”. Được biết, vợ sắp cưới của anh nổi tiếng trên mạng xã hội với danh xưng “nữ giảng viên gợi cảm”.
Cùng tác giả

Phim lịch sử thất bại ở phòng vé: "Buồn khi phim bị gọi là thảm hoạ"

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:48
Không chỉ phim Huyền sử vua Đinh mà nhiều phim lịch sử khác cũng rất kén khán giả và đạt doanh thu thấp. Các đạo diễn, nhà sản xuất đã lý giải chuyện này.

NV Nguyễn Văn Thọ kể kỷ niệm xúc động khi "Quyên" nhận giải thưởng lớn

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:47
Là một trong 87 tác giả, đồng tác giả được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT lần này, nhà văn Nguyễn Văn Thọ đã có những chia sẻ mới nhất về niềm vui này.

Nhạc sĩ Hồng Đăng nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:25
Với những đóng góp của mình về nghệ thuật, Nhạc sĩ Hồng Đăng cùng nhiều tác giả sẽ được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2022...

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt gần 3 triệu lượt

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:42
Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt 2,95 triệu lượt trong 11 tháng năm nay, gấp hơn 21 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO ghi danh

Thứ 4, 30/11/2022 | 09:07
Di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật làm gốm của người Chăm đã được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Cùng chuyên mục

Hoa hậu Việt Nam 2022: Top thí sinh sở hữu chiều cao vượt trội

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:01
Sau đêm thi chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, những thí sinh sở hữu chiều cao vượt trội đang nhận được sự quan tâm của fan sắc đẹp.

Thực hư tin đồn ca sĩ trẻ Hồ Văn Cường qua đời

Thứ 6, 02/12/2022 | 10:41
Mới đây, nhiều kênh Youtube bất ngờ chia sẻ thông tin về việc Hồ Văn Cường qua đời ở tuổi 19 khiến cộng đồng mạng xôn xao.

NTK Hà Miau đẹp rạng ngời bên fashionisto Thuận Nguyễn

Thứ 6, 02/12/2022 | 09:55
NTK Hà Miau gây sức hút bởi nét sang trọng, thanh lịch, hiện đại khi tham gia một sự kiện về thời trang tại Tp.HCM và có cơ hội gặp gỡ fashionisto Thuận Nguyễn.

Nữ diễn viên bị chỉ trích mặc hở chơi piano lên tiếng

Thứ 6, 02/12/2022 | 06:00
Lee Hae In gây xôn xao khi thường mặc đồ táo bạo, thậm chí diện nội y mỏng tang ngồi chơi piano, khiến cô đã nhận không ít chỉ trích từ dân mạng.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam giành giải thưởng Đạo diễn thời trang của năm

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:57
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã vinh dự được trao giải Đạo diễn thời trang của năm do Tạp chí Harper’s Bazaar bầu chọn.
     
Nổi bật trong ngày

Thực hư tin đồn ca sĩ trẻ Hồ Văn Cường qua đời

Thứ 6, 02/12/2022 | 10:41
Mới đây, nhiều kênh Youtube bất ngờ chia sẻ thông tin về việc Hồ Văn Cường qua đời ở tuổi 19 khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Nữ diễn viên bị chỉ trích mặc hở chơi piano lên tiếng

Thứ 6, 02/12/2022 | 06:00
Lee Hae In gây xôn xao khi thường mặc đồ táo bạo, thậm chí diện nội y mỏng tang ngồi chơi piano, khiến cô đã nhận không ít chỉ trích từ dân mạng.

Dự báo thời tiết ngày 2/12/2022: Miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 5 độ

Thứ 6, 02/12/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (2/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Chuyện tình như phim ngôn tình của Quán quân Sao mai Lương Hải Yến

Thứ 6, 02/12/2022 | 12:00
Giới nghệ sĩ Hà Nội đang nhộn nhịp chuẩn bị dự đám cưới của Quán quân Sao mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến. Được biết, đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 3/12.

Bản tin 2/12: Nam sinh viên bị sóng cuốn mất tích khi đi thực tế; Phát hiện 2 cha con tử vong dưới giếng nước

Thứ 6, 02/12/2022 | 07:00
Nam sinh viên bị sóng cuốn mất tích; Phát hiện 2 cha con tử vong dưới giếng nước... là các tin nổi bật.