Đe dọa 'khủng bố' đêm CK cuộc thi HHTG

Đêm thi buộc phải dời địa điểm tổ chức từ Jakarta đến Bali vì tình trạng biểu tình phản đối cuộc thi diễn ra kéo dài.

Cuối tuần này, mười thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ biểu diễn trước hàng triệu khán giả trong đêm chung kết lấp lánh của Hoa hậu Thế giới 2013.

Tuy nhiên cuộc thi mang đầy tính biểu tượng này lại bị phản đối bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan. Họ cho rằng cuộc thi mang tính chất "khiêu dâm" và "đĩ điếm".

Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta đã cảnh báo rằng: "Các nhóm cực đoan có thể được lập kế hoạch phá cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Rất có khả năng sẽ thông qua cách thức bạo lực."

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi HHTG 2013

Phong trào ngày càng tăng đã khiến chính phủ ra lệnh cho toàn bộ sự kiện được chuyển đến Bali, nơi ảnh hưởng cực đoan một cách tối thiểu.

Tuy nhiên một số người bảo thú tuyên bố họ sẽ di chuyển đến Bali để phản đối.

Haidar al-Hamid, người đứng đầu chi nhánh Đông Java, tỉnh phía sau của Mặt trận Hồi giáo (FPI), nói với trang The Jakarta Globe: "Chúng tôi sẽ phản đối chống lại nó, bởi vì nó là không thể chấp nhận." Ông này tuyên bố sẽ đi đến đảo Bali vào tối thứ Bảy để ngay chặn cuộc thi.

Adjie S. Soeratmadjie, thư ký công ty của mạng truyền hình RCTI, đơn vị phát sóng Hoa hậu Thế giới và giúp tổ chức cuộc thi, nói với tờ báo: "Chúng tôi tin rằng cảnh sát sẽ làm tất cả mọi thứ cần thiết để đảm bảo an toàn."

Thỏa thuận đồng ý với một số thành phần cực đoan bảo thủ, ban tổ chức đã quyết định rằng các thí sinh sẽ không mặc bikini trong vòng thi thời trang bãi biển. Thay vào đó họ sẽ mặc trang phục không để lộ quá nhiều bộ phận cơ thể.

Linh Ngân (Theo Daily Mail)


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo