Đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó khoa không bằng cấp

19:43 26/07/2017

Ngoài đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Trung, sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã kiến nghị thu hồi bằng cấp Y sỹ của cậu ruột Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Xã hội - Đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó khoa không bằng cấp

Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, nơi Giám đốc bổ nhiệm cậu ruột không có bằng THCS.

Sáng 26/7, nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin được biết, sở Y tế Cà Mau đã đề nghị Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Quốc Trung. Bởi, ông Trung, cậu ruột của ông Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển - không đủ tiêu chuẩn.

Trước đó, dư luận địa phương bức xúc về thông tin ông Lê Quốc Trung không bằng THCS nhưng vẫn được bổ nhiệm vị trí Phó khoa Cận lâm sàng và Bí thư chi bộ của khoa.

Qua xác minh, sở Y tế kết luận, ông Trung không có bằng THCS lẫn THPT nhưng gian lận đầu vào và đã học xong lớp Y sỹ trường trung cấp Y tế Minh Hải.

Vấn đề bằng cấp của ông Trung thể hiện rất rõ ràng, nhưng ông vẫn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hiển. Đến khi bệnh viện được đổi tên thành trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, ông Trung tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó khoa, giữ chức Bí thư chi bộ khoa Cận lâm sàng, Đảng ủy viên của trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển gây bức xúc trong dư luận.

Ngoài sai phạm nói trên, sở Y tế tỉnh Cà Mau còn phát hiện, thời gian qua, trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển đã bố trí cán bộ trái với ngành nghề được đào tạo, không phù hợp với đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt.

Theo đó, ngoài việc đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm vị trí Phó khoa đối với Lê Quốc Trung, sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã kiến nghị trường cao đẳng Y tế Bạc Liêu (trước là trường trung cấp y tế Minh Hải) thu hồi bằng tốt nghiệp Y sỹ (hệ chuyên tu, số bằng AD 003417) với trường hợp của ông Trung.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu ông Nguyễn Chí Dũng tổ chức kiểm điểm về những sai phạm của đơn vị trong thời gian qua.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó khoa không bằng cấp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.