Đệ nhất phu nhân Triều Tiên nổi tiếng cỡ nào?

Kể từ khi được công bố là phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên, cư dân mạng không ngừng bàn tán về danh tính của bà Ri Sol Ju. Thậm chí, một số người còn so sánh bà Ri như Kate Middleton của Triều Tiên.

Trong 6 tháng qua, các hãng truyền thông của Hàn Quốc và quốc tế không ngừng đưa tin về bà Ri Sol Ju và góp phần tạo dựng hình ảnh của bà như một ngôi sao quốc tế.

Nhiều người bất ngờ khi một phụ nữ bình thường bỗng chốc trở thành một biểu tượng quan trọng bên cạnh nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên. Bà Ri càng trở nên đặc biệt hơn bởi trước đó, thân phụ Kim Jong-un là cố lãnh đạo Kim Jong-il chưa bao giờ công bố hình ảnh của các bà vợ. Tuy nhiên, con trai ông lại đi theo hướng ngược lại với một phong cách mềm dẻo và hiện đại hơn.

Trong khi các hãng truyền thông quốc tế đưa tin bà Ri như là một người nổi tiếng bí ẩn, thì ở Hàn Quốc, hình ảnh của phu nhân Kim Jong-un lại gây sự hoài nghi. Các bài báo viết về Ri Sol Ju tại đây gây nhiều tranh cãi về hình ảnh thực sự của người phụ nữ này, dựa trên những giá trị chung của 2 nước về người phụ nữ truyền thống.

Một trang fanpage của bà Ri trên mạng xã hội.

Sự nổi tiếng của bà Ri cũng được góp sức một phần nhờ các trang mạng xã hội. Theo NKNews, trong số 83 triệu tài khoản giả mạo trên mạng xã hội, có 11 tài khoản mang tên Ri Sol Ju. Một bài báo trên tạp chí kinh doanh Maeil của Hàn Quốc thậm chí còn lọc ra những thông tin quan trọng trong những trang hồ sơ giả mạo đó. Theo đó, chân dung của bà Ri Sol Ju được phác họa như “sinh sống hiện tại ở Bình Nhưỡng, học ở Đại học Kim Il Sung, đã kết hôn, quê quán ở tỉnh Hamkyong”.

Trong khi đó, thông tin ở các trang fanpage của bà Ri thưa thớt hơn một chút và miêu tả bà như một nhân vật hư cấu. Trong các trang của người hâm mộ này, nhiều người ca ngợi về vẻ đẹp của bà trong các bức ảnh được chụp khi phu nhân Kim Jong-un tham dự Asian Games 2005 ở Incheon. Trên thực tế, có rất ít bằng chứng để xác thực liệu có tồn tại tài khoản thật của bà Ri trên mạng xã hội hay không. Cho dù tồn tại bao nhiêu tài khoản giả mạo, bà vẫn được xem là một thường dân hơn là người của công chúng.

Ngoài việc bị giả mạo trên mạng xã hội, Ri Sol Ju cũng là một chủ đề được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội tiếng Hàn. Công ty PR Hàn Quốc Medicom đã phân tích số liệu và chỉ ra rằng, trong 22 ngày từ 25/7/2012 (khi bà Ri lần đầu tiên được công bố là phu nhân Kim Jong-un) đến 15/8/2012, lượng bình luận của các thành viên có số lượng nhảy vọt. Điều đó cho thấy sự quan tâm lớn của người dân Hàn Quốc với phu nhân lãnh đạo Triều Tiên. Một số cư dân mạng trên mạng xã hội bàn luận sôi nổi về phong cách thời trang của bà Ri. Nhiều người ca ngợi bà biết cách sử dụng các "phụ kiện hàng hiệu" để nhấn nhá cho trang phục. Bà thường diện những bộ váy có bèo, đính hạt và ruy băng, khoác áo ren có phần tay xuyên thấu và nhấn nhá thêm bằng phụ kiện cài áo hình hoa.

Mỗi lần đệ nhất phu nhân Triều Tiên lại mang đến một diện mạo mới mẻ. Hầu hết người dân Bình Nhưỡng, vốn được xem là tầng lớp thượng lưu trong xã hội Triều Tiên, cũng chỉ mặc trang phục có màu xanh lá hơi xỉn hoặc xanh nước biển pha xám truyền thống, và theo một kiểu dáng nhất định. Bởi thế, đệ nhất phu nhân trẻ tuổi như một làn gió mới cho nền thời trang phẳng lặng của Triều Tiên.

Hình ảnh của bà Ri xuất hiện nhiều trên mạng sau khi được công bố là phu nhân Kim Jong-un.

Nhìn chung, do thiếu thông tin về phu nhân Kim Jong-un, hình ảnh của bà Ri được cư dân mạng phác họa với nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có cả tốt và xấu. Nhiều người ca ngợi vẻ đẹp của bà và phong cách thời trang hiện đại, nhưng cũng có người tỏ ra hoài nghi. Những người cực đoan hơn lại cho rằng bà là một con búp bê thời trang để làm đẹp khi xuất hiện bên cạnh Kim Jong-un.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo