Đệ nhất phu nhân Trung Quốc 'hút' giới truyền thông

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến công du đầu tiên tới Trinidad & Tobago. Tuy nhiên bà Bành Lệ Viện mới chính là tâm điểm báo chí trong chuyến thăm.

Bà Bành trở thành tâm điểm báo chí khi tháp tùng chồng tới thăm đảo quốc ngoài khơi Venezuela, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du các nước gồm cả Costa Rica, Mexico và Mỹ.

Dù trời mưa, dù đám đông chen lấn xem quan khách, hay những ánh đèn flash liên tục của máy ảnh cũng không làm đệ nhất phu nhân - trong trang phục hoàn hảo của Trung Quốc - bối rối. Bà Bành, cựu ngôi sao ca nhạc, còn nói tiếng Anh rất trôi chảy.

Bà Bành chơi trống sau khi thưởng thức các nghệ sĩ địa phương trình diễn.Bà Bành chơi trống sau khi thưởng thức các nghệ sĩ địa phương trình diễn.

"Bà ấy rất đẹp, nồng ấm và nói chuyện tiếng Anh với bà ấy thật tuyệt với" - Thủ tướng Trinidad & Tobago Kamla Persad-Bissessar nhận xét.

Bà Bành hiểu rất rõ cuộc sống của người nổi tiếng. Trước khi chồng bà lên nắm quyền, bà từng là một giọng nữ cao nổi tiếng, đi lưu diễn khắp thế giới để quảng bá âm nhạc Trung Quốc. Trong suốt 24 năm, bà là "vedet" trong các chương trình gala mừng năm mới phát sóng trên truyền hình.

Những hình ảnh của bà Bành được đăng tải nổi bật trong các tài liệu chính thức trước chuyến công du của ông Tập Cận Bình. Trong một bức ảnh, bà Bành xuất hiện trong bộ quân phục, hát trước những người lính của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Bà Bành Lệ Viện (phải) và phu nhân Thủ tướng Trinidad and Tobago Kamla Persad-Bissessar.

Bà Bành được so sánh với phu nhân của cựu Tổng thống Pháp - ca sĩ nhạc pop Carla Bruni, nhưng sự so sánh thuyết phục nhất tại khu vực Mỹ Latinh là với Angelica Rivera - cựu ngôi sao nhạc thính phòng, vợ của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto.

Tờ Nhân dân nhật báo cho biết, hai vợ chồng nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đến thưởng thức buổi biểu diễn của các ca sĩ, vũ công dân gian tại Học viện quốc gia biểu diễn nghệ thuật tại Port of Spain, Trinidad tối 1.6 vừa qua. Sau khi ban nhạc biểu diễn 2 bài hát "tủ" của bà Bành, bà đã tiến tới ban nhạc và cùng chơi trống. Trước buổi biểu diễn, bà Bành cũng thăm một quỹ từ thiện giúp trẻ em khuyết tật.

Buổi biểu diễn tại Port of Spain không phải là lần đầu tiên bà Bành tỏa sáng trên sân khấu ngoại giao với tài năng âm nhạc của mình. Trong chuyến tháp tùng chồng đầu tiên tới Nga sau khi ông Tập Cận Bình giữ chức Chủ tịch nước, bà Bành cũng đã biểu diễn với quân nhạc danh tiếng, nhưng chỉ trong phạm vi hẹp.

Theo Lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo