Đề phòng lừa đảo với tuyên truyền PCCC trái phép

Ngày 16/4, Công an PCCC Đà Nẵng cho biết vừa phát thông báo gởi các cơ quan chức năng, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đề phòng việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tuyên truyền về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) để lừa đảo.

Theo Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, qua phản ánh của một số cơ quan, doanh nghiệp thời gian gần đây trên địa bàn TP Đà Nẵng có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền PCCC với hình thức quảng cáo tuyên truyền miễn phí song mục đích chủ yếu là quảng cáo kinh doanh buôn bán hàng đa cấp (bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy khác) với giá cao so với giá thực tế.

Ảnh minh họa

Việc phát hành bản đăng ký tham gia huấn luyện công tác an toàn lao động - chủ đề “phòng cháy và thoát hiểm” có trích dẫn các điều, khoản, luật phòng cháy và chữa cháy và Nghị định 35/2003/NĐ-CP ngày 4/4/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy không chính xác và có ý bắt buộc các cơ quan, doanh nghiệp phải thực hiện việc tuyên truyền PCCC gây bức xúc cho lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp .

Sở Cảnh sảt PCCC TP Đà Nẵng cho hay, thực tế trong những năm qua công tác tuyên truyền và nói chuyện về PCCC do lực lượng cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng thực hiện cũng miễn phí, trừ việc tổ chức các lớp tập huấn huấn luyện và cấp giấy chứng nhận phải có kinh phí mua sắm vật tư, phương tiện phục vụ huấn luyện thực hành.

Do đó, Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng thông báo để chính quyền các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp biết chủ động và không bị lợi dụng. Nếu các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyên truyền, nói chuyện về PCCC thì liên hệ và đăng ký với Phòng hướng dẫn về phòng cháy Sở cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng hoặc với Phòng cảnh sát PCCC các quận, huyện để được giải quyết.

Theo Công Bính (Dân trí)

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam