Đề thi Địa lý hay, dễ, thí sinh không chuyên cũng tự tin được 8 điểm

10:38 24/06/2017

Trái ngược với đề thi môn Lịch sử, đề thi trắc nghiệm Địa lý được nhiều thí sinh đánh giá là hay và “đơn giản”.

Cùng sự kiện

Sáng nay 24/6, các thí sinh tham gia bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, thời gian làm bài 50 phút/môn thành phần.

PV báo Người Đưa Tin đã ghi nhận ý kiến của các thí sinh về đề trắc nghiệm Địa lý ngay sau khi các em kết thúc môn thi.

Thí sinh Nguyễn Minh Quân (Lò Đúc, Hà Nội), thi tại điểm trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nói: “Em thấy đề khá đơn giản, hay. Có một số câu hỏi liên quan kinh tế biển đòi hỏi kiến thức tổng hợp. Em không phải là người theo khối C nhưng em có thể làm được 7-8 điểm”.

Giáo dục - Đề thi Địa lý hay, dễ, thí sinh không chuyên cũng tự tin được 8 điểm

Thí sinh Nguyễn Phương Linh (Hà Nội), điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Đề thi Địa lý chủ yếu áp dụng kiến thức át lát và sách giáo khoa. Đề thi này mức độ tương đương đề thi minh họa của bộ GD&ĐT. Em chắc chắn làm được 70% bài thi”.

Giáo dục - Đề thi Địa lý hay, dễ, thí sinh không chuyên cũng tự tin được 8 điểm (Hình 2).

 Thí sinh Vũ Văn Kiên (Thanh Hóa), điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Môn Địa lý thi trắc nghiệm có sự thay đổi cần kiến thức và tầm hiểu biết rộng hơn thi tự luận. Đề thi có tính phân loại tốt. Phần khó nhất là câu hỏi liên quan đến địa lý kinh tế”.

Giáo dục - Đề thi Địa lý hay, dễ, thí sinh không chuyên cũng tự tin được 8 điểm (Hình 3).

 Thí sinh Trịnh Chí Thành (Thanh Hóa), điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Đề thi Địa lý khá hay. Kiến thức trải rộng, dàn đều theo toàn bộ chương trình chứ không tập trung vào một nội dung như đề thi tự luận. Với đề thi này, chắc chắn không thể “học tủ” được”.

Giáo dục - Đề thi Địa lý hay, dễ, thí sinh không chuyên cũng tự tin được 8 điểm (Hình 4).

Các thí sinh làm bài thi Địa lý mã đề 303 cho biết, nội dung câu hỏi có khoảng 5 - 6 câu là kiến thức trong át lát, về kinh tế đồng bằng sông Hồng, trung du miền núi Bắc Bộ, vùng kinh tế trọng điểm... Các em rời khỏi phòng thi trước khi hết giờ làm bài cả 3 môn nên không được mang đề ra. Thí sinh Quỳnh Ngọc và Bích Ngọc tại điểm thi Yên Hòa nhận định đề dễ, "chắc ăn" hơn 50%.

Thu – Lan- Thơm

>>> Xem toàn bộ Đề thi, đáp án các môn Tổ hợp xã hội kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại đây.

>>> Xem toàn bộ thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Đề thi Địa lý hay, dễ, thí sinh không chuyên cũng tự tin được 8 điểm tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục