Đề xuất khen thưởng tổ công tác bắt giữ xế hộp chở ma túy

Như chúng tôi đưa tin, sáng ngày 9/3/2013, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 588+500 QL1A, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT 6/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ một xế hộp chở ma túy đi tiêu thụ.

Khoảng 10h45 phút cùng ngày, khi chiếc xế hộp Kia morning mang BKS: 73A - 001.52 đến địa phận xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), thì bị tổ tuần tra do Đại úy Trần An Ninh làm tổ trưởng đã ra tín hiệu dừng xe.

Sau cuộc rượt đuổi, chiếc xe Kia morning bất ngờ mất lái đâm vào lề đường.

Lái xe không những không chấp hành mà còn lao thẳng xe vào CSGT và rồ ga tháo chạy. Đại úy Ninh đã lệnh cho 2 cán bộ chiến sỹ bám đuổi theo đối tượng. Đến khu vực đèo Ngang, xe của đối tượng không đi vào đường hầm mà chuyển hướng lên đèo nhằm tránh sự đeo bám của lực lượng CSGT. Đến lúc này, xe của CSGT bắt đầu tăng tốc áp sát.

Biết khó tầu thoát, chúng dùng thủ đoạn đánh võng, lạng lách, không cho xe của các anh vượt lên. Đến đoạn đèo cua dốc nguy hiểm, bọn chúng bất ngờ đánh lái với mục đích cho xe của CSGT rơi vào nguy hiểm. Với kinh nghiệm cầm lái lâu năm, thiếu tá Tịnh đã không để xe mình bị để đèo như chúng mong muốn. Do không đạt được mục đính, có va chạm nhẹ phí trước đầu xe CSGT đã khiến xe của đối tượng chao đảo, mất lái, đâm vào vệ đường.

Thượng tá Võ Trọng Hùng: “Chúng tôi sẽ đề nghị ban giám đốc khen thưởng đột xuất cho tổ công tác".

Khi phương tiện vừa dừng lại, lợi dụng đường đồi núi, lái xe và một người ngồi trên xe bỏ chạy vào rừng. Lực lượng tuần tra đã tiến hành kiểm tra phương tiện, phát hiện trên xe có 1 bánh dạng cỏ nén màu xanh (nghi là ma túy), 2 miếng bằng đốt tay dạng nén màu trắng (nghi là thuốc phiện) và các dụng cụ đập đá. Ngoài ra, tang vật còn có 2 điện thoại di động và 1 Ipad của các đối tượng để lại.

Thượng tá Võ Trọng Hùng, trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh phân trần: “Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, không ít trường hợp các chiến sỹ CSGT đã bị tấn công, uy hiếp đến tính mạng. Nếu lúc đó, anh em được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ thì chắc chắn các đối tượng ấy đã bị tóm gọn tại chỗ”. Thượng tá Hùng cho biết, phòng sẽ đề xuất ban giám đốc khen thưởng đột xuất đối với tổ tuần tra và những cá nhân đã lập thành tích xuất sắc trên.

Xuân Hồng - Loan Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam