Đề xuất kiểm tra trinh tiết nữ sinh ở Indonesia gây phẫn nộ

08:42 23/08/2013

Dư luận phản đối mạnh mẽ sau khi một quan chức giáo dục Indonesia đề xuất kiểm tra trinh tiết nữ sinh trung học hàng năm nhằm bảo vệ các em khỏi nạn mại dâm và quan hệ tình dục bừa bãi.

Muhammad Rasyid, trưởng phòng giáo dục huyện Prabumulih, tỉnh South Sumatra (Indonesia) muốn bắt đầu kiểm tra trinh tiết nữ sinh trong năm tới. Tuy nhiên, quan chức trong ngành bác bỏ mọi kế hoạch liên quan đến vấn đề này.

Tiêu điểm - Đề xuất kiểm tra trinh tiết nữ sinh ở Indonesia gây phẫn nộ

Nữ sinh Indonesia.

Đề xuất của ông Rasyid gây phẫn nộ trên mạng xã hội và đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các quan chức, chuyên gia. Bộ trưởng giáo dục Mohammad Nuh cũng không đồng tính với quan điểm của ông Mohammad Nuh. Theo ông Nuh, kiểm tra trinh tiết có thể vi phạm những quy tắc chung.

Một quan chức khác chỉ ra rằng, kiểm tra trinh tiết có thể không chính xác vì tai nạn trong chơi thể thao cũng có thể khiến màng trinh của nữ sinh không còn nguyên vẹn.

Ông Rasyid nhận thức rằng, đề xuất của ông có thể gặp phải chỉ trích nhưng ông tin, đó là cách tốt để bảo vệ trẻ em khỏi nạn mại dâm và quan hệ tình dục bừa bãi.

Đề xuất kiểm tra trinh tiết của ông Rasyid không phải lần đầu xuất hiện ở đất nước đông người Hồi giáo nhất thế giới này. Năm 2010, tại một tỉnh khác của đảo Sumatra, người ta cũng đề xuất tương tự. Tuy nhiên, cũng giống như lần này, ý tưởng không thành hiện thực vì dư luận phản đối gay gắt.

Theo Tri thức

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất kiểm tra trinh tiết nữ sinh ở Indonesia gây phẫn nộ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục