Dell 'chen chân' vào cuộc đua sản xuất smartwatch

09:44 05/07/2013

Dell trở thành công ty tiếp theo xuất hiện trong danh sách các nhà sản xuất smartwatch.

Song song cuộc đua smartphone màn hình lớn – phablet, smartwatch giờ đây đang trở thành tâm điểm nóng hơn bao giờ hết. Bắt đầu từ Sony và Kickstarters (được biết đến với Pebble), danh sách đã trải dài với sự góp mặt của hầu hết những tên tuổi lớn trong thế giới công nghệ như Google, Apple, Samsung, mới đây nhất là LG, Microsoft và Foxconn. Đến cả hai nhà sản xuất chip Qualcomm và Intel cũng không hề muốn bỏ qua miếng bánh béo bở này.

Công nghệ - Dell 'chen chân' vào cuộc đua sản xuất smartwatch

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với The Guadian, Phó chủ tịch toàn cầu của Dell, Sam Burd cho biết Dell đang “khám phá các ý tưởng trong không gian”, mặc dù “còn nhiều thách thức trong giá thành, hay làm thế nào để tạo ra một trải nghiệm tốt thực sự [...] Nhưng nếu có một đồng hồ (thông minh) trên tay –điều đó khá thú vị và hấp dẫn”.

Thông tin này đến khi Dell hiện vẫn đang trong quá trình khủng hoảng. Doanh số PC toàn cầu sụt giảm đến mức thất vọng, các sản phẩm smartphone  hay tablet không gây được thành công trên thị trường. Thậm chí, thị phần của họ đã bị mất một phần vào tay đối thủ đến từ Trung Quốc, Lenovo. Dường như, công ty đang tìm kiếm một thứ gì đó mới mẻ thay thế cho những thông tin về doanh thu ảm đạm.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hữu Khánh

Bạn đang đọc bài viết Dell 'chen chân' vào cuộc đua sản xuất smartwatch tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục