Đến lượt đại sứ Triều Tiên tại Thụy Điển bị triệu hồi

Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Điển, Pak Kwang-chol đã nhận được lệnh triệu hồi về Bình Nhưỡng hôm thứ Sáu, một nguồn tin ngoại giao cho biết. Đây là vụ triệu hồi các nhà ngoại giao Triều Tiên ở nước ngoài mới nhất, kể từ sau vụ Jang Song-theak bị xử tử.

Pak Kwang-chol được cho là một trong những trợ lý thân cận của Jang Song-thaek.

Ông này đã quay trở lại Triều Tiên trên một chuyến bay của hãng Air Koryo sau chặng dừng ngắn tại Bắc Kinh. Ông Pak cùng người vợ được hộ tống bởi các quan chức Triều Tiên trở về Bình Nhưỡng, nguồn tin giấu tên cho biết.

Triều Tiên - Pak Kwang-chol

Ông Pak Kwang-chol.

Ông Park bắt đầu đảm nhiệm chức vụ đại sứ Triều Tiên tại Thụy Điển từ hồi tháng Chín năm ngoái.

Tình hình của Triều Tiên hiện đang là vấn đề gây chú ý kể từ sau khi người quyền lực thứ hai của nước này – ông Jang Song-theak bị xử từ hôm 12/12.

Hàn Quốc và Mỹ hiện đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Triều Tiên trong bối cảnh lo ngại rằng Bình Nhưỡng có thể thực hiện các hành động khiêu khích như một phần của chiến lược giả mạo đoàn kết nội bộ sau những biến động chính trị.

Đầu tháng này, đại sứ Triều Tiên tại Malaysia là Jang Yong-chol, một người cháu của Jang Song-theak cũng đã bị triệu hồi về nước.

C.P (Theo Yonhapnews)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo