Năm 2020: Hà Nội sẽ có 5.000 luật sư

Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội vừa tổ chức lễ kết nạp 40 tân luật sư. Dự kiến, đến năm 2020, đơn vị này sẽ có 5.000 luật sư hành nghề.

Đoàn Luật sư Hà Nội vừa tổ chức lễ kết nạp các luật sư mới. Tới tham dự buổi lễ gồm: Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Phó chủ tịch liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm đoàn luật sư TP Hà Nội; luật sư Lê Đức Lý - Bí thư đảng ủy, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội; luật sư Nguyễn Hoàng Yến - Chủ tịch hội đồng khen thưởng kỷ luật Đoàn Luật sư TP Hà Nội và 40 thành viên mới.

Lãnh đạo Đoàn Luật sư Hà Nội trao quyết định kết nạp cho 40 thành viên mới. Ảnh: Công Đức

Luật sư Nguyễn Văn Chiến cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng khi mà danh sách các luật sư trong ngôi nhà chung của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội ngày một tăng lên theo từng tháng".

Nói về quá trình hình thành, phát triển, ông Nguyễn Văn Chiến cho biết thêm: “Đoàn Luật sư TP. Hà Nội được thành lập từ ngày 24/11/1984, theo quyết định của UBND TP Hà Nội. Từ đó đến nay, Đoàn đã có nhiều đóng góp đáng kể cho ngành tư pháp và những hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, cũng như nhân dân trên cả nước. Đặc biệt, năm nay Đoàn có 1 đại diện là Đại biểu Quốc hội, với kỳ vọng sẽ chuyển tiếng nói của cử tri tới các cơ quan có thẩm quyền, qua đó, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân".

Cũng theo luật sư Nguyễn Văn Chiến, hiện Đoàn Luật sư Hà Nội có 3.000 luật sư và trên 2.600 luật sư tập sự. Như vậy, dự kiến đến năm 2020, Đoàn Luật sư Hà Nội sẽ có 5.000 luật sư hành nghề.

PV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân