Đến thăm Crimea, phái đoàn Pháp bị cấm nhập cảnh vào Ukraine

Cơ quan An ninh Ukraine đã cấm nhập cảnh 10 thành viên trong Quốc hội Pháp vào Ukraine sau chuyến thăm của những người này đến bán đảo Crimea.

Theo tin tức trên Sputnik News, các nghị sỹ Pháp sẽ không được quyền nhập cảnh vào Ukraine trong vòng 3 năm tới.

Bán đảo Crimea nhìn từ trên cao.

Chính quyền Kiev cho rằng, chuyến thăm đến bán đảo Crimea là việc làm “không có sự cho phép từ Ukraine”. Hành động của các công dân Pháp “đi ngược lại lợi ích quốc gia, xâm phạm chủ quyền và lãnh thổ Ukraine”, trang web của Cơ quan An ninh Ukraine cho biết.

Người đứng đầu phái đoàn Pháp, Thierry Mariani nói rằng chuyến thăm là quyết định của Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, ông Mariani bày tỏ sự hoài nghi về sự phù hợp của quyết định này

Phái đoàn Pháp đã đến thăm bán đảo Crimea trong hai ngày 23-24 tháng 7 để đánh giá tình hình và quan sát cuộc sống của người dân nơi đây. Tại đây, các chính trị gia Pháp đã có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo địa phương và trò truyện với cư dân ở Simferopol, Sevastopol và Yalta.

Bộ Ngoại giao Ukraine coi Crimea là phần “lãnh thổ bị chiếm đóng” và nhấn mạnh chuyến thăm không được phía Ukraine chấp thuận. Do đó, việc các chính trị gia Pháp đến Crimea là trái pháp luật.

Trước đó ngày 22/7, Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố Ukraine đã vi phạm luật pháp quốc tế khi cấm các nghị sỹ của nước này đến thăm bán đảo Crimea.

Đăng Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo