Đến thăm Crimea, phái đoàn Pháp bị cấm nhập cảnh vào Ukraine

15:25 31/07/2015

Cơ quan An ninh Ukraine đã cấm nhập cảnh 10 thành viên trong Quốc hội Pháp vào Ukraine sau chuyến thăm của những người này đến bán đảo Crimea.

Theo tin tức trên Sputnik News, các nghị sỹ Pháp sẽ không được quyền nhập cảnh vào Ukraine trong vòng 3 năm tới.

Bán đảo Crimea nhìn từ trên cao.

Chính quyền Kiev cho rằng, chuyến thăm đến bán đảo Crimea là việc làm “không có sự cho phép từ Ukraine”. Hành động của các công dân Pháp “đi ngược lại lợi ích quốc gia, xâm phạm chủ quyền và lãnh thổ Ukraine”, trang web của Cơ quan An ninh Ukraine cho biết.

Người đứng đầu phái đoàn Pháp, Thierry Mariani nói rằng chuyến thăm là quyết định của Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, ông Mariani bày tỏ sự hoài nghi về sự phù hợp của quyết định này

Phái đoàn Pháp đã đến thăm bán đảo Crimea trong hai ngày 23-24 tháng 7 để đánh giá tình hình và quan sát cuộc sống của người dân nơi đây. Tại đây, các chính trị gia Pháp đã có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo địa phương và trò truyện với cư dân ở Simferopol, Sevastopol và Yalta.

Bộ Ngoại giao Ukraine coi Crimea là phần “lãnh thổ bị chiếm đóng” và nhấn mạnh chuyến thăm không được phía Ukraine chấp thuận. Do đó, việc các chính trị gia Pháp đến Crimea là trái pháp luật.

Trước đó ngày 22/7, Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố Ukraine đã vi phạm luật pháp quốc tế khi cấm các nghị sỹ của nước này đến thăm bán đảo Crimea.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Đến thăm Crimea, phái đoàn Pháp bị cấm nhập cảnh vào Ukraine tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục