ĐH Hồng Bàng đào tạo dược sĩ chui: Hiệu trưởng giải trình với Bộ

PGS.TS. Thái Bá Cần, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng khẳng định: “Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng không mượn bất cứ địa điểm nào ở Hà Nội để tổ chức đào tạo”.

Nhiều sinh viên phản ánh với báo Người Đưa Tin về việc, Đại học Quốc tế (ĐHQT) Hồng Bàng (trụ sở tại TP.HCM) đào tạo hàng nghìn sinh viên liên thông ngành Dược từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học (CĐ-ĐH) tại Hà Nội nhưng không qua hình thức thi tuyển (hoặc có thi thì chỉ thi cho có, thậm chí có thông tin sinh viên cung cấp cho rằng, thí sinh không cần kiểm tra chất lượng đầu vào, nhà trường đảm bảo đỗ với số tiền 9 triệu đồng/thí sinh).

PGS.TS. Thái Bá Cần trong một lần phát biểu ở trường ĐHQT Hồng Bàng. (Ảnh Internet)

Đầu giờ chiều 27/7, bên lề kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, PV báo Người Đưa Tin đã tiếp cận Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp nhận thông tin phản ánh của báo Người Đưa Tin, khẳng định: “Sẽ chỉ đạo kiểm tra ngay và thông tin sớm nhất đến phóng viên”.

Cuối giờ chiều ngày 27/7, PV nhận được thông tin giải trình từ phía ĐH Quốc tế (ĐHQT) Hồng Bàng với Bộ GD&ĐT.

Giải trình của ĐHQT Hồng Bàng sau khi báo Người Đưa Tin phản ánh về tình trạng liên thông "bát nháo" của cơ sở này với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Theo công văn giải trình số 205/2016/CV-HBU ngày 27/7/2016, trong nội dung giải trình của trường ĐHQT Hồng Bàng do Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Thái Bá Cần ký khẳng định: “Trường ĐHQT Hồng Bàng không mượn bất cứ địa điểm nào ở Hà Nội để tổ chức đào tạo.

Ở khu vực phía Bắc, từ năm 2010, trường ĐHQT Hồng Bàng có ký Hợp đồng liên kết đào tạo liên thông hệ vừa làm vừa học với Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur, việc liên kết này đã được Bộ GD&ĐT cho phép bằng văn bản số 4418/BGDĐT-GDDH, ngày 26/7/2010 do Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ký. Từ năm 2010 cho đến nay, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Ngoài ra, chúng tôi không có

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Thời sự xem nhiều

  • Bắc Ninh: Tin mới nhất vụ xe khách phát nổ, ít nhất 2 người tử vong

    Bắc Ninh: Tin mới nhất vụ xe khách phát nổ, ít nhất 2 người tử vong

  • Dừng xe không tắt máy, 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn vào tay ga

    Dừng xe không tắt máy, 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn vào tay ga

  • Hải Dương: Cây xanh đang đẹp bỗng bị phá, dân tiếc nuối xin về trồng

    Hải Dương: Cây xanh đang đẹp bỗng bị phá, dân tiếc nuối xin về trồng