Đi họp ở Ấn Độ, không dám mặc váy ngắn

Phụ nữ tham dự hội nghị thường niên của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại New Delhi – Ấn Độ được khuyến cáo không nên mặc váy ngắn để tránh bị quấy rối tình dục.

Thông tin trên được đăng tải trên trang web của ADB vào trưa 2-5, hai ngày trước khi hội nghị bắt đầu. ADB đề nghị 5.000 đại biểu đến từ 67 nước ăn mặc chỉn chu ở Ấn Độ, không nên để chân trần hoặc mặc váy ngắn vì việc đó “có thể dẫn đến quấy rối tình dục”. Thông báo giải thích: “Váy hay quần ngắn sẽ làm nhiều người khó chịu”.
Một phụ nữ Ấn Độ tham gia biểu tình sau vụ nữ sinh viên y khoa bị hãm hiếp tập thể trên xe buýt ở New Delhi tháng 12-2012. Ảnh: AP
Ngoài ra, trong thông báo về “những hành động hớ hênh” tại Ấn Độ còn nêu rõ ôm hôn được xem là “một phần của quan hệ tình dục” và yêu cầu các đại biểu không có những biểu hiện như vậy. “Thậm chí, các cặp vợ chồng nắm tay nhau cũng không phải là điều hay” – ADB cho biết.

Lời khuyên trên được đưa ra giữa lúc tình hình xâm hại tình dục đối với phụ nữ ngày càng nóng bỏng ở New Delhi, nhất là sau vụ hiếp dâm tập thể khiến nữ sinh viên y khoa tử vong vào giữa tháng 12-2012. Những cuộc tấn công nữ giới, kể cả các bé gái 5-6 tuổi, liên tiếp được giới truyền thông địa phương đưa tin, dấy lên hàng loạt biểu tình khắp nước yêu cầu chính quyền bảo đảm an toàn cho phụ nữ.

Phát biểu tại New Delhi hôm 1-5, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về bạo lực đối với phụ nữ, bà Rashida Manjoo, nhận xét dường như không có tiến triển nào trong việc hạn chế tội phạm tình dục sau cái chết của nữ sinh viên nói trên.
Theo Nguoilaodong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo