Gặp 'dị nhân' núi Tản có biệt tài chữa vô sinh

Phương thuốc của ông gần nửa thế kỷ nay đã giúp hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn có được hạnh phúc trọn vẹn.

Kỳ 1: Ân nhân của nhiều người hiếm muộn

Được mệnh danh là “chân nhân núi Tản”, bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng (trú tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) đã hàng nửa thế kỷ sống dưới chân núi Tản (Ba Vì) nghiên cứu bào chế các vị thuốc về vô sinh và chữa phòng the cho nam giới. Và phương thuốc của ông gần nửa thế kỷ nay đã giúp hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn có được hạnh phúc trọn vẹn.

Nửa thế kỷ nghiên cứu bài thuốc chữa vô sinh

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong nghành Y, ông đã ứng dụng vào để nghiên cứu phương thuốc phòng the từ các loại thảo dược giúp cho những cặp vợ chồng hiếm muộn có được con như ý muốn. Và mấy chục năm nay, ông đã dùng bài thuốc này chữa trị cho hàng vô số cặp vợ chồng hàn gắn được hạnh phúc khi gia đình có tiếng cười trẻ thơ sau nhiều năm mong đợi.

Đó là câu chuyện của ông Nguyễn Hữu Trọng (88 tuổi, trú tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội), là một bác sĩ về hưu. Tuy năm nay tuổi đã thuộc hàng “thất thập cổ lai hy”, nhưng ông vẫn lấy vợ và sinh được 2 đứa con ở tuổi này. Từ khi về hưu ông đã sống dưới chân núi Ba Vì mấy chục năm trời để nghiên cứu bào chế thuốc.

Ông Trọng bên vợ và hai đứa con nhỏ của mình.

Để tìm hiểu kỹ hơn chúng tôi đã đến căn nhà của vị bác sĩ dưới chân núi Ba Vì để diện kiến người mà được mệnh danh là “chân nhân” núi Tản. Bắt gặp ông Trọng đang chăm sóc vườn thuốc Nam của mình dưới chân núi. Ở tuổi gần 90 nhưng ông khá bệ vệ, tóc vẫn đen nhánh và nhanh nhẹn lạ thường, dường như không có dấu hiệu của già yếu ở vị “chân nhân núi Tản này”. Ngồi nói chuyện ông rất dí dỏm và đặc biệt là ông rất cởi mở. Vốn từng là một bác sĩ đầu ngành về Tây y, từng giữ nhiều trọng trách trong nghành Y hồi còn công tác nên ông Trọng rất am hiểu về các bệnh lý cũng như cách chữa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

    Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ