Đi spa kiểu Mỹ

Có thể nói, Arkansas là một trong những công viên quốc gia nhỏ nhất, nằm ngay cạnh thành phố và được đưa vào khai thác du lịch nhờ dòng nước khoáng trong lành, nóng ấm tuôn trào.

Công viên quốc gia Suối nước nóng Hot Springs Arkansas (Mỹ) được thành lập gần một thế kỷ trước với diện tích 55,5 hecta.

Khu vực công viên nhìn từ trên cao

“Trái tim” của công viên khác lạ này là Bathhouse Row ở đại lộ trung tâm (Central Avenue). Phía xa đường chân trời của đại lộ trung tâm nổi lên ngọn núi Suối Nước Nóng - nơi khởi nguồn của dòng nước diệu kỳ.

Vào giữa thế kỷ XIX, nước từ các con suối nhỏ được dẫn vào hệ thống nhà tắm ở khu vực đại lộ trung tâm. Những con dốc bên đường cũng được phủ đầy hoa cỏ để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc sức khỏe.

Công viên này được coi là khu vực cổ nhất trong hệ thống công viên quốc gia Hoa Kỳ. Từ năm 1832, tức 40 năm trước khi Yellowstone trở thành công viên quốc gia đầu tiên, tổng thống Andrew Jackson đã đặt cho nơi này là một khu bảo tồn đặc biệt. Vùng đất thuộc liên bang trở thành công viên quốc gia thật sự năm 1921. Từ đó, Hot Springs trở thành suối khoáng nổi tiếng nhất.

Quanh Công viên bảo tồn là hệ thống những con suối chia thành 2 khu vực. “Recharge zone” (tạm dịch là khu vực chứa nước), bao gồm những con suối nằm bên sườn đồi nơi nước mưa và tuyết sẽ được đọng lại và thẩm thấu xuống đất. Khu vực Discharge zone (tạm dịch là khu vực xả) gồm 47 dòng suối thuộc công viên.


Suối nước khoáng nóng là nơi lý tưởng để tham quan, thư giãn

Mỗi ngày, có khoảng 700.000 gallon (2.600.000 lít) nước ở nhiệt độ 143 độ F (62 độ C) chảy từ nguồn qua những đường dẫn và bể chứa. Nó cung cấp lượng nước lớn cho việc tắm tại chỗ cũng như hứng mang về thử nếm thứ nước không mùi, không chất hóa học và cực kỳ trong lành này.

Có nhiều nhà tắm cung cấp cho du khách dịch vụ tắm suối. Một suất tắm thường khoảng 20 phút. Sau đó, du khách có thể chọn cách thư giãn ngâm mình trong dòng nước ấm, cho các khớp khỏe mạnh và mạch máu tuần hoàn. Khách cũng có thể chọn cho mình dịch vụ xông hơi hoặc mát xa kiểu Thụy Điển.

Các đội bóng như Chicago White Stocking, Cincinnati Reds, Pittsburgh Pirates, Boston Red Sox và khá nhiều đội bóng chày khác cũng đã từng tập trung ở suối nước nóng để tập luyện từ những năm 1880 đến 1940. Môi trường và dòng nước nơi đây giúp cơ bắp của họ bớt đau sau những giờ chơi bóng liên tiếp.

Ngoài ra, công viên “kiểu Mỹ” này còn có nhiều khu vui chơi giải trí. Đặc biệt là bảo tàng Gangters.

Bảo tàng kể lại cuộc đời của một tay gangster tên Owen, ông chủ thế giới ngầm ở New York, vào những năm 1920. 30 tuổi, Madden Owen rời khỏi New York và đến khu suối nước nóng trị bệnh và yêu một cô thư ký bán hàng… Thế giới của bảo tàng là những gam màu trắng đen đưa bạn trở lại hành trình của gần một thế kỷ trước.

Nơi đây cũng sẽ sớm kéo du khách trở về thực tại với cửa hàng bán đồ lưu niệm nhiều màu sắc và các món hàng thú vị.

Tất nhiên là các hoạt động này chỉ nên thực hiện sau khi bạn đã đi spa kiểu Mỹ ở Hot Springs.


Đây còn là địa điểm tuyệt vời để hồi phục sức khỏe

Nam Trần (Thanh niên)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu