Đi tìm nguyên nhân 'cháy hàng' của phiên bản iPhone 7 Jet Black

Nếu đặt hàng iPhone 7 và 7 Plus màu sắc Jet Black từ ngày hôm nay, Apple sẽ chỉ có thể giao hàng sớm nhất vào tháng 10. Vậy nguyên nhân do đâu?

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities nhận xét, một lý do chính cho sự thiếu hụt đó là Apple đang gặp rắc rối với quá trình sản xuất phiên bản Jet Black.

Việc sản xuất vỏ Jet Black cho iPhone 7 đang gặp khó khăn khi hiệu suất sản lượng chỉ đạt từ 60-70%.

Cụ thể, ông Kuo nói rằng phiên bản Jet Black của iPhone 7 có tỷ lệ sản lượng sản xuất vỏ thấp, chỉ đạt khoảng 60-70%. Điều đó có nghĩa rằng các đối tác của Apple, khi quá trình sản xuất kết thúc thì có một số lượng đáng kể vỏ không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, điều đó dẫn đến sự thiếu hụt nghiêm trọng.

Là một phần của vấn đề, cuộc khảo sát được tiến hành bởi KGI Securities cho thấy Jet Black là lựa chọn phổ biến nhất, chiếm từ 30-35% đơn hàng đặt trước trên toàn thế giới, và gần nửa số đơn hàng được xuất phát từ Trung Quốc.

“Cuộc khảo sát cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào xu hướng iPhone của người mua trong việc lựa chọn phiên bản phù hợp với sự thẩm mỹ mỗi cá nhân. Sự phổ biến của phiên bản Jet Black chỉ ra rằng người tiêu dùng thích một lựa chọn thay thế cho màu sắc truyền thống”, ông Kuo cho biết.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng cho thấy 50% đơn hàng đặt trước chọn iPhone 7 Plus, nghĩa là tương đương với phiên bản màn hình nhỏ hơn.

Mặc dù đang gây sốt nhưng doanh số bán iPhone 7 trong năm 2016 vẫn thấp hơn so với tiền nhiệm làm được vào năm ngoái.

Tuy nhiên, ngay cả khi nhu cầu tăng lên dành cho iPhone màu Jet Black thì Kuo cho rằng doanh số iPhone 7 bán ra trong năm 2016 sẽ ít hơn so với doanh số iPhone 6S đạt được trong năm 2015.

Sự thiếu hụt iPhone 7 không hoàn toàn do nhu cầu, thay vào đó nó được hạn chế bởi nguồn cung. Thiết bị này ra mắt đồng thời tại 28 quốc gia, cao hơn nhiều so với chỉ 12 quốc gia vào năm ngoái.

Ông Kuo nhận định “Chúng tôi duy trì dự bán rằng doanh số iPhone 7 trong năm 2016 sẽ thấp hơn so với iPhone 6S vào năm 2015. Và doanh số bán hàng iPhone 7 sẽ dao động từ 65 triệu đến 75 triệu”.

Kiến An theo Business Insider

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 090 919 6688

Video Công nghệ xem nhiều

  • Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

    Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD