Đi tìm những hành tinh tuyệt đẹp trên chiếc chảo rán

Cùng tìm hiểu những hành tinh trong hệ Mặt trời qua tái tạo thú vị từ mực, nước và bụi trên bề mặt chiếc chảo.

Hai nghệ sĩ Matteo Gallinelli & Giuliano Antonio Lo Re đã tận dụng khuôn hình tròn từ chiếc chảo rán kết hợp cùng mực màu, nước và bụi màu để tái tạo thành các hành tinh trong hệ Mặt trời.

Cùng ngắm nghía cận cảnh một vài hành tinh mà chúng ta đã từng biết, được khắc họa qua con đường chúng ta chưa biết: hành tinh trong một chiếc chảo.

Trái Đất là hành tinh thứ ba tính từ Mặt Trời, đồng thời cũng là hành tinh lớn nhất trong các hành tinh đất đá của hệ Mặt Trời xét về bán kính, khối lượng và mật độ vật chất.

Đi tìm những hành tinh tuyệt đẹp trên chiếc chảo rán 1

Sao Mộc là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời và là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Nó là hành tinh khí khổng lồ với khối lượng bằng một phần nghìn của Mặt Trời nhưng bằng hai lần rưỡi tổng khối lượng của tất cả các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời cộng lại.

Đi tìm những hành tinh tuyệt đẹp trên chiếc chảo rán 2

Sao Hỏa là hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời trong Thái Dương Hệ. Nó thường được gọi với tên khác là "Hành tinh Đỏ", do sắt ôxít có mặt rất nhiều trên bề mặt hành tinh làm cho bề mặt nó hiện lên với màu đỏ đặc trưng.

Đi tìm những hành tinh tuyệt đẹp trên chiếc chảo rán 3

Sao Thiên Vương là hành tinh thứ bảy tính từ Mặt Trời; là hành tinh có bán kính lớn thứ ba và có khối lượng lớn thứ tư trong hệ.

Đi tìm những hành tinh tuyệt đẹp trên chiếc chảo rán 4

Mặt Trời là ngôi sao ở trung tâm và nổi bật nhất trong Thái Dương Hệ. Khối lượng khổng lồ của nó bằng 332.900 lần khối lượng Trái Đất.

Đi tìm những hành tinh tuyệt đẹp trên chiếc chảo rán 5

Bên cạnh các hành tinh trong hệ Mặt trời, Mặt trăng đóng vai trò là một vệ tinh tự nhiên của Trái đất, nó là vệ tinh tự nhiên lớn nhất trong số các vệ tinh của các hành tinh đá trong hệ Mặt Trời.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài