Đi xe máy không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Từ 1/1/2017, chủ xe mô tô, xe gắn máy không sang tên, đổi chủ sẽ bị CSGT phạt tiền. Hạn cuối về thủ tục sang tên đổi chủ đối với xe máy hết ngày 31/12/2016.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, theo Điều 30, Nghị định 46, cảnh sát giao thông sẽ tiến hành xử phạt xe không chính chủ khi đã có giao dịch mua bán nhưng không đến cơ quan chức năng để xác nhận. Việc này áp dụng cả với diện “được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản”.

Đối với cá nhân, mức phạt được đưa ra là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, còn đối với các tổ chức thì mức phạt sẽ từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Trong bối cảnh tình hình an ninh trật tự ngày càng phức tạp như hiện nay, việc quản lý phương tiện trong trường hợp có tai nạn giao thông hay truy tìm tội phạm thì siết chặt 'sang tên đổi chủ' được cho là việc làm cần thiết.

Việc đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ cũng đã được Bộ Tài chính điều chỉnh xuống mức 20% hóa đơn mua bán để phù hợp với mức sống của người dân.

Thông tin mức phạt và những thứ cần thiết cho thủ tục sang tên đổi chủ - Nguồn: infographics.vn

Linh Nhi

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam