Dịch vụ tin tức Google Reader chính thức đóng cửa

Google Reader, một trong những dịch vụ cung cấp tin tức dạng RSS phổ biến nhất thế giới, đã chính thức "nghỉ hưu" từ ngày 1/7.

Trước đó, hồi tháng Ba, Google đã công bố sẽ đóng cửa Google Reader, một công cụ tiện dụng để đưa các tiêu đề và bài ​​viết từ các trang web ưa thích vào một nơi duy nhất, như một phần của kế hoạch tái cơ cấu hệ thống dịch vụ của Google.

Google cho biết số lượt sử dụng Google Reader đã giảm mạnh kể từ khi dịch vụ tin tức này xuất hiện lần đầu vào năm 2005.

Để thay thế Google Reader, các "tín đồ" của dịch vụ tin tức tổng hợp dạng RSS có thể tìm đến các ứng dụng tương tự của các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Ví dụ như trình đọc tin Feedly. Dịch vụ này hiện có sẵn trên trình duyệt web và thông qua các ứng dụng trên iPhone, iPad và các thiết bị Android.

Với Feedly, người dùng có thể dễ dàng lấy lại toàn bộ danh mục các nguồn tin yêu thích của mình trên Google Reader, đơn giản chỉ cần đăng nhập bằng chính tài khoản Google, và tất cả mọi thứ sau đó được thực hiện tự động.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn