Dịch vụ tin tức Google Reader chính thức đóng cửa

Google Reader, một trong những dịch vụ cung cấp tin tức dạng RSS phổ biến nhất thế giới, đã chính thức "nghỉ hưu" từ ngày 1/7.

Trước đó, hồi tháng Ba, Google đã công bố sẽ đóng cửa Google Reader, một công cụ tiện dụng để đưa các tiêu đề và bài ​​viết từ các trang web ưa thích vào một nơi duy nhất, như một phần của kế hoạch tái cơ cấu hệ thống dịch vụ của Google.

Google cho biết số lượt sử dụng Google Reader đã giảm mạnh kể từ khi dịch vụ tin tức này xuất hiện lần đầu vào năm 2005.

Để thay thế Google Reader, các "tín đồ" của dịch vụ tin tức tổng hợp dạng RSS có thể tìm đến các ứng dụng tương tự của các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Ví dụ như trình đọc tin Feedly. Dịch vụ này hiện có sẵn trên trình duyệt web và thông qua các ứng dụng trên iPhone, iPad và các thiết bị Android.

Với Feedly, người dùng có thể dễ dàng lấy lại toàn bộ danh mục các nguồn tin yêu thích của mình trên Google Reader, đơn giản chỉ cần đăng nhập bằng chính tài khoản Google, và tất cả mọi thứ sau đó được thực hiện tự động.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

    Clip: Cận cảnh loại hạt 'đa công dụng' khiến các bà nội trợ mê đắm

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội