Dịch vụ trông giữ xe qua điện thoại được cấp đầu số mới

19:51 10/07/2017

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã thống nhất với cục Viễn thông (bộ Thông tin và Truyền thông) sử dụng đầu số 9556 cho dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe qua thiết bị di động (Iparking).

Sau một thời gian, UBND TP.Hà Nội triển khai dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động Iparking tại các điểm đỗ xe dưới lòng đường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đến nay dịch vụ đã được cấp đầu số cho ứng dụng.

Theo đó, lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông tin, sắp tới dịch vụ trông giữ xe tự động Iparking đang được triển khai trên hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), sẽ được phát triển rộng rãi trên nhiều tuyến phố. Cụ thể, từ 1/10 tới đây, dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ Iparking sẽ được triển khai rộng rãi tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa. Đơn vị đã thống nhất với cục Viễn thông (bộ Thông tin và Truyền thông) sử dụng đầu số 9556 cho dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe qua thiết bị di động (Iparking).

Xã hội - Dịch vụ trông giữ xe qua điện thoại được cấp đầu số mới

 Hà Nội có đầu số mới dành cho ứng dụng trông giữ xe qua điện thoại.

Tại 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo, tính từ ngày 1/5-15/6, công nghệ iParking đã có hơn 56.000 giao dịch được thực hiện. Trong đó, thanh toán giao dịch qua tin nhắn đạt hơn 52.000 lượt (tỉ lệ 93%), qua giao dịch bằng thẻ ngân hàng đạt gần 3.800 lượt (tỉ lệ 7%). 100% các giao dịch thanh toán không thực hiện bằng tiền mặt, điều này mang đến sự minh bạch và thuận tiện cho cơ quan quản lý Nhà nước cũng như người tiêu dùng, tránh tình trạng người dân bị "chặt chém" mỗi khi gửi xe.

Hiện nay, thành phố đang phối hợp với các tập đoàn Viettel, FPT, VNPT và công ty Nhật Cường xây dựng trung tâm Giám sát, điều hành TP.Hà Nội; triển khai hệ thống giao thông thông minh, du lịch thông minh và các ứng dụng nền tảng khác để xây dựng thành phố thông minh.

Trước đó, ứng dụng iParking đã chính thức đưa vào thí điểm thanh toán phí dịch vụ gửi xe kéo dài 3 tháng, từ 1/5 - 1/8. Ipaking cung cấp danh sách điểm đỗ và số chỗ còn trống tại các khu vực đỗ xe trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt. Có 17 điểm đỗ với sức chứa 248 xe được đưa vào thí điểm công nghệ mới.

Trong đó: 16 điểm cho phép đỗ xe từ 6 – 22 giờ hàng ngày, 7 ngày/tuần; 1 điểm cho phép đỗ xe 24/24 giờ, 7 ngày/tuần. IParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giữ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam; hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn và tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trên hệ thống điện thoại thông minh.

Ngoài ra, iParking còn giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp. IParking hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Dịch vụ trông giữ xe qua điện thoại được cấp đầu số mới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục