Điểm chuẩn các trường ĐH và 'bật mí giúp thí sinh đỗ xét tuyển'

Tin mới cập nhật, ngay khi công bố điểm sàn các trường đại học là 15 và cao đẳng là 12, các trường đại học (ĐH) đã có dự kiến điểm chuẩn đầu vào. Đa số đều cho rằng, điểm đầu vào sẽ tăng.

Dự đoán điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học sẽ tăng từ 1-2 điểm

Tin tức mới cập nhật, ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn, thí sinh đang rất băn khoăn và lo lắng để quyết định “số phận” của mình. Dưới đây là lời khuyên của một số thầy cô các trường ĐH, hy vọng các thí sinh sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách Khoa Hà Nội :

"Điểm chuẩn đầu vào có thể tăng từ 2-3 điểm"

Đến thời điểm này thì tôi thấy rất khó để nói về điểm chuẩn của năm nay. Hôm nay (29/7), riêng buổi sáng tôi đã nhận được hơn 3.000 câu hỏi của thí sinh và hơn nửa trong số đó hỏi em được 23 điểm, 24 điểm thì có vào được ngành này, ngành kia hay không. Trong những trường hợp như vậy, ban tư vấn không ai có thể đưa ra một câu trả lời tin cậy được bởi vì năm nay không có cơ sở nào để đánh giá. Tuy nhiên, tôi chỉ dự đoán là điểm chuẩn có thể sẽ cao hơn khoảng 2 điểm, thậm chí có những trường hợp có thể cao hơn 3 điểm.

Nguyên nhân là lượng thí sinh có điểm trên 24 ở khối A đã vài chục nghìn, số lượng thí sinh điểm cao ở ĐH Bách Khoa rất đông nên khi nói đến điểm chuẩn ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không trả lời được. Có thể đến khoảng 15/8, khi dữ liệu xét tuyển đã có thì lúc đó mới phân tích và đưa ra nhận định chính xác được.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ 1/8, theo lịch của Bộ, nhận cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Riêng ngày 1 và 2/8, nhà trường sẽ vừa tổ chức nhận hồ sơ vừa tư vấn về ngành nghề ở hội trường C2.

Lời khuyên của tôi với các thí sinh đang hồi hộp chuẩn bị xét tuyển là, năm nay có đặc thù riêng so với các năm trước. Nếu như trước đây, vào khoảng tháng Ba là thời đi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài