Những quái vật khiến kẻ thù phải... 'bịt mũi'

Động vật có nhiều cơ chế tự vệ như ngụy trang, phóng chất độc…Những loài vật sau lại chọn cách “tỏa” ra mùi kinh dị khiến kẻ thù phải bỏ cuộc.

Chim kền kền

Kền kền được biết đến là loài chim chuyên ăn thịt tươi của những loài động vật chết. Khi cảm thấy bị đe dọa, loài này có thể nôn ra những thứ nó vừa ăn. Mùi của thịt chết khiến bất cứ kẻ thù nào của chúng cũng phải sợ mà tránh xa.

Thú túi ô pốt

Loài này đánh lừa các loài thú ăn thịt khác bằng cách giả chết: nằm đó và thè lưỡi ra hàng nhiều giờ. Kèm theo đó, theo Cơ quan bảo vệ các nguồn lợi tự nhiên Wisconsin, Mỹ, nó phát ra một thứ mùi vô cùng hôi thối và tiết ra “một chất nhầy màu xanh, có mùi”.

Gà móng

Hãy bịt mũi bạn trước khi lại gần mấy con gà móng, bởi chúng có mùi như phân bò tươi. Loài này ăn lá và có cơ chế tiêu hóa thức ăn như bò. Chính quá trình này đã khiến chúng phát ra mùi. Chúng thật không hổ danh “Chim thối”.

Millipede

Thoạt nhìn, chúng ta nhầm tưởng đây là sâu, nhưng thực ra loài này không phải là côn trùng, chúng thuộc bộ động vật chân đốt, có họ hàng thân thiết với cua và nhện. Trông bộ dạng khá dữ dằn, nhưng loài này lại chỉ ăn lá và không bao giờ cắn người. Loài này có rất nhiều kẻ thù như thằn lằn, chim, côn trùng. Một trong những phương pháp tự vệ của loài này là cuộn tròn người lại. Bên cạnh đó, nó có thể phóng ra một tia chất độc, có thể gây kích ứng da, mắt và để lại mùi kinh khủng trên cơ thể kẻ thù.

Thỏ biển

Đây là một dạng sên biển và nó rất độc. Nó tự vệ bằng cách tiết ra một chất dịch màu tím, nhầy nhụa, khá nặng mùi . Một nghiên cứu năm 2010 cho biết chính chất này khiến cho kẻ thù ăn bớt ngon miệng.

Theo Kiến Thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi