Các món ăn này được rất nhiều người yêu thích nhưng lại chứa nhiều nguy cơ gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là nó không ảnh hưởng một cách trực tiếp đến người dùng mà sẽ tích tụ lại lâu ngày ủ thành bệnh rồi đến khi phát hiện bệnh thì đã muộn. Dưới đây là những món ăn cần lưu ý.
Tiết canh
Như ta đã biết, tiết canh là món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bản chất của tiết canh là tiết sống mang rất nhiều mầm bệnh, nếu con vật mắc bệnh thì nguồn tiết chắc chắc cũng chứa các sinh vật gây bệnh. Các bệnh dễ gặp khi ăn tiết canh là liên cầu lợn, nhiễm khuẩn huyết, viêm não mô cầu, giun sán… Đã có rất nhiều trường hợp rước họa vào thân vì ăn tiết canh sống.
Tiết canh mang nhiều mầm bệnh gây hại
Chân gà nướng
Bên cạnh đó chân gà nướng cũng là một trong các món ăn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà phần lớn là hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc, được bảo quản lâu ngày, vì thế rất dễ bị biến chất. Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán hàng còn sử dụng các loại hóa chất cho món ăn này. Điều này gây nên những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.
Nem chua
Nem chua là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi mùi vị khá đặc biệt. Tuy nhiên, cũng giống như tiết canh, nem chua được làm từ thịt lợn sống, trộn với thính, tỏi, ớt, sau 3 ngày lên men thì có thể ăn được.
Do nem chua là món ăn làm từ thịt lợn, lại không qua chế biến nấu