Điểm tin nóng 30/10: Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ 8B Lê Trực

19:13 30/10/2015

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ tòa nhà 8B Lê Trực; ĐBQH bức xúc, yêu cầu đuổi việc ngay cô giáo đánh 12/24 học sinh ở Huế... là những tin nóng đáng chú ý ngày 23/10.

1. Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ tòa nhà 8B Lê Trực: Trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2015 tổ chức vào ngày 29/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ- Người phát ngôn của Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, sau khi nghe báo cáo về những sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực, Thủ tướng kết luận chủ đầu tư đã cố tình vi phạm pháp luật, tính chất vi phạm nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh.

Thủ tướng yêu cầu đình chỉ ngay thi công, có phương án khắc phục sai phạm, đồng thời thanh tra trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan...

Đọc tin chi tiết

Thủ tướng yêu cầu cần xử lý nghiêm các sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

2. ĐBQH bức xúc, yêu cầu đuổi việc ngay cô giáo đánh 12/24 học sinh ở Huế: Tin tức mới nhất về việc cô giáo đánh 12/24 học sinh (cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo) lớp 2/1, trường tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đến bầm tím phần mông và đùi, khiến các em khiếp sợ khi đến trường đã khiến các nữ đại biểu Quốc hội khi được hỏi đều tỏ ra đau xót, phẫn nộ.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Đoàn Hà Nội) bức xúc nói: “Đây là việc làm trái với đạo đức nghề nghiệp trong ngành giáo dục. Cô giáo chủ nhiệm này cũng đã vi phạm nghiêm trọng những quy định của Nhà nước.

Rõ ràng, nhà trường đã thiếu giáo dục, quản lý và xử lý thường xuyên. Vì đáng lẽ chuyện xảy ra như thế thì cần phải có chấn chỉnh ngay từ đầu. Nhà trường là môi trường giáo dục và không ai được phép bạo hành học sinh như vậy. Bất cứ hành vi phản giáo dục nào như thế cũng cần kỷ luật luôn và đuổi ngay khỏi trường”...

Đọc tin chi tiết

Những vết bầm tím của học sinh lớp 2/1 trường tiểu học Thuận Hòa khiến dư luận xã h

Bạn đang đọc bài viết Điểm tin nóng 30/10: Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ 8B Lê Trực tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục