Diễn biến mới vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Bạn đọc cung cấp thông tin sốc

Diễn biến mới vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Bạn đọc cung cấp thông tin sốc

Lê Nhâm Thân
Thứ 2, 01/07/2019 | 11:25
Chiếc xe gây tai nạn chết người ở một vụ án đang điều tra lại "tại ngoại" lưu thông trên đường phố. Và rồi nó lại gây nên câu chuyện buồn mới khiến dư luận bức xúc.

Ngày 30/6 và 1/7, PV báo Người Đưa Tin bất ngờ nhận được nhiều tin nhắn của bạn đọc tại TP.Đà Nẵng cung cấp thông tin liên quan vụ tai nạn giao thông mà báo đã phản ánh qua nhiều bài viết.

Điều này một lần nữa cho thấy, đây thực sự là một vụ tai nạn còn nhiều điều khó hiểu, uẩn khúc khiến người nhà bị hại lao đao, dư luận đặc biệt quan tâm, dõi theo và chú ý.

Cụ thể, thông tin nhiều bạn đọc cung cấp liên quan đến chiếc xe gây tai nạn hiệu Fotuner BKS: 43A - 322.52. Theo đó, ngày 30/6, tài khoản Facebook Le Thanh Tr. đã đăng dòng trạng thái kể lại câu chuyện va quệt giao thông giữa anh Tr. (chở theo vợ con) và nhóm thanh niên đi trên chính chiếc xe Fotuner BKS: 43A - 322.52.

"Chúng lao trên xe xuống vào tôi, con gái tôi đang ngồi phía trước bị chúng xô ngã xuống đường. Vừa đánh tôi chúng vừa to tiếng gọi tôi là say xỉn kiếm chuyện, rằng chúng đã nhường đường cho mà không biết điều. Tôi bận vợ con nên không thể đôi co gì với chúng...", anh Tr. ghi.

Cộng đồng mạng - Diễn biến mới vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Bạn đọc cung cấp thông tin sốc

Bạn đọc, cộng đồng mạng chính là người phát hiện chiếc xe trong câu chuyện của anh Tr. là chiếc xe gây nên vụ tai nạn chết người mà báo Người Đưa Tin đã dày công phản ánh.

Sẽ chỉ là câu chuyện kể bình thường của một cá nhân, có chăng thì cũng chỉ sẽ là bức xúc của một số người về cách hành xử của nhóm thanh niên này. Tuy nhiên, câu chuyện của anh Tr. bất ngờ nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, cộng đồng mạng.

Hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Tất cả đến từ những bức ảnh chụp chiếc xe Fotuner BKS: 43A - 322.52 được đăng tải kèm dòng trạng thái của anh Tr.

Chính những đọc giả của báo Người Đưa Tin đã nhanh chóng nhận ra chiếc xe Fotuner BKS: 43A - 322.52 này. Đây chính là chiếc xe đã gây tai nạn từ năm 2018 khiến 1 thanh niên chết trẻ. Vụ tai nạn mà đến nay vẫn còn nhiều oan ức, tranh cãi... được báo phản ánh rõ trong loạt bài viết.

Theo anh Tr., sau khi anh đăng tải câu chuyện bức xúc của mình lên mạng xã hội, nhiều người đã vào bình luận dẫn link các bài báo. Từ đó, anh mới biết chiếc xe xảy ra va quệt với anh liên quan đến vụ tai nạn chưa có hồi kết từ năm 2018.

"Một bạn nhắn tin cho tôi, xưng là anh em trong nhà của Hải (Hồ Văn Hải, SN 1996, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng - người điều khiển ô tô BKS: 43A - 322.52 gây tai nạn năm 2018 - PV). Tôi biết tên Hải này là vì một số người dẫn link các bài báo bình luận câu chuyện của tôi. Bạn này nói là đại diện gia đình chủ chiếc xe rất tha thiết mong tôi xóa bài hoặc bỏ hình BKS xe đi để khỏi ảnh hưởng làm ăn của gia đình. Bạn này nói đây không phải xe do Hải lái mà xe khách hàng thuê. Bạn nói sẽ xử lý với khách thuê..", anh Tr. cho biết.

Cộng đồng mạng - Diễn biến mới vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Bạn đọc cung cấp thông tin sốc (Hình 2).

(Trái) chiếc xe thời điểm đâm chết anh T. vào năm 2018. (Phải) là chiếc xe thời điểm xảy ra "đụng độ" với gia đình anh Tr. vào tháng 6/2019.

Ngày 30/6, nguồn tin của PV từ VKSND quận Hải Châu, liên quan đến vụ tai nạn mà báo đã và đang phản ánh thì ngày 11/6 vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu đã ra quyết định khởi tố bị can. Đến ngày 14/6, VKSND quận Hải Châu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can này.

"Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật", nguồn tin cho hay.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, 1 năm trước, lúc 19h25 ngày 4/5/2018, anh Hồ Văn Hải, SN 1996, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng điều khiển ô tô hiệu Fotuner BKS: 43A - 322.52 tông trúng gây nên cái chết cho anh N.Q.T., trú tỉnh Quảng Nam. Anh T. chết khi vợ vừa mang thai đứa con đầu lòng.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhân chứng tên D.Đ.H., SN 1989, trú tỉnh Khánh Hòa tường trình rằng, sau khi tông trúng anh T., anh Hải không dừng xe mà tông lần 2 vào nạn nhân. Sau đó, anh Hải điều khiển xe bỏ đi. Anh H. cùng một tài xế taxi đã đưa nạn nhân vào viện cấp cứu.

Hồi sau mới thấy anh Hải đến bệnh viện. Tuy nhiên, không rõ lý do gì anh H. đột ngột thay đổi lời khai và luôn tỏ ra lo lắng khi gia đình nạn nhân T. hỏi thăm?! Người nhà anh T. cho rằng, vụ việc cũng có nhiều điều rất khó hiểu, đó là chiếc ô tô Fortuner nặng gần 2 tấn nhưng tông vào người mà vỡ đèn, móp mép cabin, hư hỏng rất nặng.

Những điểm này khiến họ nghi vấn rằng lái xe chạy tốc độ rất cao tông vào người mới để lại hư hỏng nặng như vậy. Hơn nữa là, điểm tông là phía phải (theo hướng tài xế) nhưng gương chiếu hậu trái của xe bị gãy. Gia đình nạn nhân nghi rằng, anh ta gây tai nạn ở đâu đó, rồi hoảng hốt bỏ chạy tiếp tục tông chết người?!

Cơ quan Công an quận Hải Châu sau đó không khởi tố vụ án, vì cho rằng không có dấu hiệu hình sự. Đáng nói hơn nữa là, trong suốt nhiều tháng trời sau đó, bố anh T. - ông Nguyễn Trọng Giới, gần 60 tuổi, đã bị 2 cơ quan là Công an quận Hải Châu và VKSND quận Hải Châu "hành" chạy tới chạy lui vì những văn bản "đá bóng trách nhiệm" kiểu: Công an bảo hồ sơ ở viện, viện bảo ở công an khi ông Giới muốn xin sao chụp hồ sơ.

Quá bức xúc, ông Giới đã gửi đơn thư đến báo điện tử Người Đưa Tin và nhiều cơ quan cấp cao khác. Nhận được thông tin, PV đã vào cuộc xác minh, ghi nhận sự việc một cách nghiêm túc, khách quan. Từ ý kiến của người nhà nạn nhân, đến trình bày của phía người gây tai nạn và các cơ quan chức năng...

Ngay khi báo Người Đưa Tin đăng tải bài viết, VKSND TP.Đà Nẵng đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ vấn đề. VKSND TP.Đà Nẵng ra văn bản bác bỏ quan điểm không khởi tố vụ án của VKSND quận Hải Châu, Công an quận Hải Châu. Cơ quan này cũng chỉ ra nhiều điều còn khuất tất, chưa được làm rõ nhưng đã khép lại vụ án của cấp dưới. 

Đó là: Một, anh Hải không giảm tốc độ khi điều khiển xe ô tô qua cầu Rồng (theo anh Hải khai là mật độ lưu thông đông), lúc gặp anh T. đứng dưới lòng đường(?!).

Hai, sau khi xảy ra tai nạn, anh Hải đã điều khiển xe đi khỏi hiện trường, khi tiến hành khám nghiệm hiện trường đã bị xáo trộn và được thực hiện theo mô tả của người điều khiển xe ô tô (Hải), mà không có sự chứng kiến của người làm chứng (D.Đ.H.), nên chưa xác định được chính xác điểm va chạm đầu tiên (tại vị trí nạn nhân đứng), chưa làm rõ vị trí ô tô dừng khi xảy ra tai nạn, chưa xác định được vị trí nạn nhân nằm sau khi bị tai nạn (?!).

Và ba, nhân chứng (D.Đ.H.) thay đổi nội dung làm chứng, nhưng chưa được làm rõ (?!). Theo VKSND TP.Đà Nẵng đây là vụ tai nạn còn nhiều điểm cần phải xem xét lại.

Tuy nhiên, sau đó, Công an và VKSND quận Hải Châu vẫn không khởi tố vụ án. Hai cơ quan tố tụng này cho rằng "lái xe Hải đi đúng quy định còn nạn nhân thì đứng giữa đường dẫn đến va chạm với ô tô và tử vong".

Sau đó, VKSND TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận hồ sơ. Qua nghiên cứu thận trọng, đơn vị này nhận thấy, vụ tai nạn giao thông này có dấu hiệu tội phạm cần phải được khởi tố điều tra, xử lý đúng quy định pháp luật. Do đó, Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng yêu cầu cấp dưới khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Đến lúc này, ngày 1/4, công an và VKSND quận Hải Châu mới khởi tố, phê chuẩn khởi tố vụ án. Và mãi hơn 2 tháng sau (ngày 14/6), cơ quan tố tụng mới khởi tố bị can. Như vậy ròng rã hơn 1 năm trời từ thời điểm xảy ra vụ tai nạn, vụ án vẫn chưa kết thúc. 

Và sau hơn 1 năm ấy, vụ việc giờ không chỉ gói gọn nỗi đau, sự ngóng chờ của người cha 70 tuổi mất con, đứa trẻ lọt lòng không thấy mặt cha..., mà giờ, câu chuyện được cả dư luận quan tâm. Sự theo dõi sát sao của VKSND TP.Đà Nẵng. Tất cả đang chờ một kết luận cuối cùng công tâm nhất đến từ cơ quan tố tụng quận Hải Châu.

Xe gây tai nạn có được "tại ngoại" trong thời gian điều tra vụ án?

Cũng liên quan đến vụ việc, nhiều đọc giả gửi thắc mắc xen lẫn bức xúc đến PV báo điện tử Người Đưa Tin rằng, năm 2018, khi chiếc xe Foutner gây ra vụ tai nạn tông chết người. Đến nay, vụ việc vẫn chưa được xử lý đến bước cuối cùng thì xe gây tai nạn công an phải giữ chứ sao để cho lưu thông ngoài đường? Vấn đề này, PV sẽ trực tiếp liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu và tham vấn ý kiến luật để chuyển tải đến bạn đọc trong bài viết kế tiếp!

Vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Chính thức khởi tố vụ án hình sự

Thứ 7, 20/04/2019 | 19:18
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự, để tiếp tục điều tra về vụ tai nạn giao thông xảy ra cách đây gần một năm.

Vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Có dấu hiệu tội phạm, cần khởi tố điều tra

Thứ 2, 18/03/2019 | 20:00
Đó là thông tin vừa được VKSND TP.Đà Nẵng cho biết liên quan vụ tai nạn giao thông còn nhiều điểm khuất tất, khó hiểu mà báo điện tử Người Đưa Tin đã nhiều lần phản ánh.

Vụ tai nạn giao thông khó hiểu ở TP.Đà Nẵng: Tiến hành thực nghiệm hiện trường

Thứ 4, 14/11/2018 | 10:19
Cơ quan công an đã tiến hành thực nghiệm hiện trường, điều tra lại vụ việc. Dư luận đang chờ một câu trả lời công tâm nhất của ngành chức năng.
Cùng tác giả

Sau trận mưa lịch sử nhớ mãi tình người đầm ấm

Chủ nhật, 22/01/2023 | 09:00
Dẫu rằng thiệt hại vẫn xảy ra nhưng trong đêm mưa, những con người nhỏ bé cùng đồng hành, nắm tay nhau vượt qua, làm nên những khoảnh khắc đẫm tình người.

Quảng Nam: Thanh tra giao thông xử phạt gần 2,3 tỷ đồng các vi phạm

Thứ 7, 14/01/2023 | 11:14
Ngày 14/1, tin từ Thanh tra GTVT tỉnh Quảng Nam, Chánh Thanh tra Trương Văn Sơn vừa có báo cáo tổng kết hoạt động thanh tra chuyên ngành 2022 gửi Thanh tra Bộ GTVT.

Đà Nẵng: Cần đẩy nhanh tháo dỡ, vận chuyển xà bần quanh sân Chi Lăng

Thứ 7, 14/01/2023 | 09:00
Nhằm tạo mỹ quan đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết, cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ vận chuyển xà bần nhếch nhác sân vận động Chi Lăng ra ngoài.

Đà Nẵng: Cơ quan chức năng xác minh vụ việc phụ huynh phản ánh trẻ bị bạo hành

Thứ 3, 10/01/2023 | 10:00
Ngày 9/1, UBND quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng vừa giao cơ quan công an xác minh phản ánh của một phụ huynh về việc trẻ bị thương sau khi tan trường.

Quảng Nam: Năm 2023, tập trung thanh tra các vấn đề nóng, tồn tại kéo dài

Thứ 7, 07/01/2023 | 14:30
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu ngành thanh tra phải sẵn sàng phục vụ công tác thanh tra đột xuất có khả năng phát sinh trong năm 2023.
Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Xuất hiện clip triệu view tố cân hải sản gian lận ở làng chài Mũi Né

Chủ nhật, 29/01/2023 | 18:55
Trên mạng xã hội lan truyền clip khách du lịch cảnh báo mọi người, khi mua hải sản tại khu vực làng chài Mũi Né bị người bán dùng cân gian lận.

Điểm đến du lịch phổ biến nhất để ghé thăm vào năm 2023

Chủ nhật, 29/01/2023 | 08:09
Top 10 điểm đến du lịch phổ biến nhất để ghé thăm vào năm 2023 đã được tiết lộ và Malaga ở Tây Ban Nha đã chiếm vị trí đầu tiên.

10 kho báu bằng vàng được phát hiện vào năm 2022 phần cuối

Thứ 5, 26/01/2023 | 13:18
Thắt lưng bằng vàng ở Cộng hòa Séc, nhẫn vàng Ai Cập khắc họa “thần vui vẻ”,… là một trong số những kho báu được phát hiện vào năm 2022.

Phát hiện 2 khoáng chất chưa từng được biết đến trong thiên thạch rơi xuống châu Phi

Thứ 4, 25/01/2023 | 10:09
ĐH Alberta cho biết, đã xác định được 2 khoáng vật chưa từng thấy trên Trái Đất trong một thiên thạch nặng 15,2 tấn phát hiện gần thị trấn El Ali, Somalia năm 2020.

10 kho báu bằng vàng được phát hiện vào năm 2022

Thứ 3, 24/01/2023 | 13:18
Nhẫn vàng Viking, mặt nạ bằng vàng 3.000 năm tuổi của Trung Quốc… là một trong số những kho báu được phát hiện vào năm 2022.
     
Nổi bật trong ngày

Uống rượu vang có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Chủ nhật, 29/01/2023 | 13:09
Tất cả đồ uống có cồn, bao gồm rượu vang đỏ và trắng, bia và rượu mạnh, đều có liên quan đến ung thư. Càng uống nhiều, nguy cơ ung thư của bạn càng cao.

Bình Thuận: Xuất hiện clip triệu view tố cân hải sản gian lận ở làng chài Mũi Né

Chủ nhật, 29/01/2023 | 18:55
Trên mạng xã hội lan truyền clip khách du lịch cảnh báo mọi người, khi mua hải sản tại khu vực làng chài Mũi Né bị người bán dùng cân gian lận.

Những công dụng tuyệt vời của cà phê

Chủ nhật, 29/01/2023 | 09:00
Không ít người cho rằng uống cà phê thường xuyên không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, đúng thời điểm thì cà phê lại mang đến nhiều công dụng...

Điểm đến du lịch phổ biến nhất để ghé thăm vào năm 2023

Chủ nhật, 29/01/2023 | 08:09
Top 10 điểm đến du lịch phổ biến nhất để ghé thăm vào năm 2023 đã được tiết lộ và Malaga ở Tây Ban Nha đã chiếm vị trí đầu tiên.

Sai lầm tai hại cha mẹ thường mắc phải khi cho trẻ ăn sáng

Chủ nhật, 29/01/2023 | 07:10
Bữa sáng được nhiều chuyên gia cho rằng là quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên ăn sáng sai cách có thể khiến trẻ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.