Điện thoại HTC = Windows Phone + Android?

Sau khi mua lại mảng sản xuất điện thoại thông minh của Nokia, Microsoft tiếp tục những bước đi nhằm gia tăng sức mạnh cho Windows Phone.

Theo như thông tin từ Bloomberg, Microsoft đang tiến hành đàm phán với HTC để đưa Windows Phone lên các thiết bị vốn có kế hoạch cài đặt Android của họ.

Microsoft muốn rằng, khi mua bất kỳ điện thoại nào của HTC, người dùng đều có quyền lựa chọn hệ điều hành: hoặc Android, hoặc Windows Phone, hoặc là cả 2 chạy đồng thời. Đặc biệt, họ muốn điều này xảy ra ngay cả với những mẫu điện thoại đang được bán tốt như HTC One và cả những mẫu máy đã sẵn sàng lên kệ như One Max. Tất nhiên, để đạt được điều này, Microsoft sẽ hạ bớt mức phí, đồng thời cũng nới lỏng các quy định vốn rất chặt chẽ áp dụng cho những sản phẩm chạy hệ điều hành của mình.

Kể cả HTC One cũng có thể được cài đặt thêm Windows Phone?

Xem ra, sự hợp tác này có vẻ là một nước đi có lợi cho đôi bên, khi HTC cần người “chống lưng”, còn Microsoft cần những nhà sản xuất như HTC để mở rộng tầm ảnh hưởng cho Windows Phone.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng