Điện thoại Pixel gặp lỗi ảnh chụp từ màn hình từ iPhone

Dường như có một số rắc rối với việc gửi ảnh chụp màn hình từ một chiếc iPhone tới một điện thoại Pixel bởi chúng cho chất lượng ảnh rất kém.

Chiếc Pixel XL của Google.

Tuy nhiên, vấn đề chỉ xảy ra khi bạn cố gửi một bức ảnh chụp màn hình từ iPhone đến Pixel mà thôi chứ không ảnh hưởng đến bất cứ điện thoại nào khác.

Theo nội dung thảo luận của một diễn đàn sản phẩm của Google, ảnh chụp màn hình từ bất kỳ một ứng dụng nào trên iPhone (bao gồm tin nhắn, email hay ứng dụng bên thứ 3) cũng đều bị méo. Và mặc dù người tạo ra chủ đề thảo luận trên diễn đàn trên nói rằng vấn đề không ảnh hưởng dến iPhone 6, 6s và 7, một số người dùng vẫn báo cáo ảnh chụp màn hình từ iPhone 7 đến Pixel vẫn cho chất lượng chụp méo mó.

Điều đáng nói là vấn đề xảy ra ngay cả khi đang ở trong chế độ Safe Mode, chứng tỏ đây không phải là một vấn đề của ứng dụng bên thứ 3. Đồng thời, tình trạng này không xảy ra khi gửi ảnh chụp màn hình giữa iPhone với nhau hay với các thiết bị Android 7.0 Nougat hoặc phiên bản cũ hơn.

Trên thực tế, màn hình từ các điện thoại Android khác và iPhone thế hệ thứ 6 hoặc cũ hơn vẫn cho thấy bình thường, vấn đề dường như chỉ liên quan trực tiếp đến điện thoại Pixel và Android 7.1 Nougat cũng như iPhone 7/7 Plus.

Nguyên nhân có thể do một sự không tương thích giữa Android 7.1 Nougat với iPhone 7 và iPhone 7 Plus dẫn đến giao tiếp giữa chúng không chính xác. Mặc dù vậy, một số người dùng Pixel nói rằng vấn đề không phải lúc nào cũng xảy ra và thỉnh thoảng họ cũng nhận được những bức ảnh sạch sẽ từ thiết bị iPhone 7/7 Plus, nhưng điều này chỉ là đôi lúc và chỉ với một số ứng dụng nhất định như Spotify.

Google vẫn chưa thừa nhận vấn đề và đưa ra bất cứ bình luận nào. Cho đến khi đó, những người sử dụng smartphone chạy Android 7.1 Nougat có lẽ sẽ vẫn phải chịu đựng tình trạng này.

Cẩm Thịnh theo Phonearena

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái