Diện tích tối thiểu 25m2 mới được xây nhà liền kề

Bộ Xây dựng vừa công bố dự thảo Quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc, cảnh quan nhằm tháo gỡ những khó khăn về phát triển và quản lý đô thị.

Theo đó, dự thảo quy định đối với lô đất xây nhà ở cho khu vực mới mở, kích thước tối thiểu cho nhà liền kề là 25 m2, biệt thự đơn lập là 180 m2 và biệt thự liên lập là 105 m2/căn. Đối với nhà liền kề có sân vườn, chiều sâu tối thiểu của sân trước và sân sau (nếu có là 2,0 m). Kích thước sân phải lấy thống nhất theo cả dãy nhà.

Loại công trình

Kích thước tối thiểu (m)

Diện tích tối thiểu (m2)

Nhà liền kề

2.5 x 10

25

Nhà liền kề có sân vườn

3.5 x 12

42

Biệt thự đơn lập

12 x 15

180

Biệt thự song lập

10 x 14 (/căn)

140 (/căn)

Biệt thự liên lập

7 x 15 (/căn)

105 (/căn)

Kích thước tối thiểu của lô đất xây dựng nhà ở cho khu vực mới mở

Dự thảo cũng quy định, nhà ở đô thị phải cách tim đường ray gần nhất 20m. Những nơi đường sắt đi dưới hào, khoảng cách ly có thể giảm xuống, nhưng không nhỏ hơn 10m. Tối thiểu 50% bề rộng dải cách ly phải trồng cây xanh. Đối với đô thị cải tạo, phải xây dựng tường rào cách ly bảo vệ và đảm bảo khoảng cách quy định về bảo đảm trật tự, ATGT đường sắt.

Công trình công cộng ngầm phải đảm bảo kết nối không gian thuận tiện và an toàn với các công trình giao thông ngầm, các công trình công cộng trên mặt đất, các công trình công cộng ngầm liền kề và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngầm chung của đô thị.

Anh Minh

Xem thêm video clip : Giá xăng ở Việt Nam đắt hơn ở Mỹ và rẻ hơn ở Lào

Đọc tin tức sự kiện tin mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h

Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.


Chuyên trang công nghệ Techz.vn phối hợp cùng HP và nhà phân phối Digiworld phối hợp tổ chức cuộc thi "Chia sẻ cảm nhận - Nhận ngay laptop HP Pavilion 2014" từ ngày 14/7 - 2/8/2014. 

Với giải nhất sẽ là một chiếc laptop HP Pavilion 2014 mới nhất cho bài dự thi có số điểm cao nhất được đăng tải tại Techz.vn (http://www.techz.vn/C/tang-ban-doc-hp-pavilion-2014

Chi tiết về thể lệ cuộc thi xem Tại đây.

VIDEO HOT NHẤT