Diễn viên quần chúng Trung Quốc thù lao rẻ mạt vẫn đóng phim

08:34 19/07/2013

Việc ít, người nhiều, diễn viên vô danh chấp nhận thù lao thấp để tồn tại và chờ cơ hội tỏa sáng.

Sina mới đây đăng bài báo về công việc, thù lao của những diễn viên vô danh, kiếm cơm ở nơi được ví von là  "Hollywood của Trung Quốc" - trường quay Hoành Điếm, tỉnh Chiết Giang. Bản thông báo tuyển diễn viên của trường quay cho thấy, mỗi phần diễn do diễn viên quần chúng thể hiện có các mức giá khác nhau. Khiêng quan tài ít nhất 5 nhân dân tệ (hơn 17 nghìn đồng), bị đánh thật được 30 nhân dân tệ (hơn 100 nghìn đồng), đóng gái điếm, có va chạm thân xác được trả cao hơn… Mức lương còn được điều chỉnh căn cứ vào tình hình biểu diễn thực tế.

Yêu cầu tuyển dụng đối với diễn viên quần chúng không khắt khe. Nam cao từ 1,65 m và 1,55 m đối với nữ; tốt nghiệp cấp ba trở lên.

Sự kiện - Diễn viên quần chúng Trung Quốc thù lao rẻ mạt vẫn đóng phim

Diễn viên quần chúng ký hợp đồng với Hội diễn viên của Hoành Điếm. Tiền lương được trả hàng tháng, căn cứ vào lượng biểu diễn được ghi chép.

Một người đàn ông họ Triệu nói về công việc của mình: “Ngành phim ảnh đang phất, diễn viên điện ảnh, truyền hình được đà, thù lao tăng vọt còn lương của diễn viên quần chúng hầu như không biến đổi, thù lao thấp đến đáng sợ”.

Một phụ nữ từng đóng Tây du ký - mối tình ngoại truyện (nhân vật xấu xí luôn đứng bên cạnh Thế Lực công tử) khá được quan tâm sau khi phim gây sốt ở rạp. Tuy nhiên khi cơn sốt hạ nhiệt, lương của chị giảm đi trông thấy.

Anh Chu làm việc ở Hoành Điếm được nửa năm, từng diễn nhiều vai người qua đường trong các phim. Tháng trước, anh may mắn trở thành diễn viên theo đoàn, nhờ vậy giải quyết được vấn đề cơm ăn áo mặc. "Tôi phải cam đoan đoàn gọi thì phải có mặt bất cứ lúc nào, thù lao thấp hơn của nhân viên phục vụ", anh nói.

Sự kiện - Diễn viên quần chúng Trung Quốc thù lao rẻ mạt vẫn đóng phim (Hình 2).

Lượng người đến xin đóng phim ở Hoành Điếm tăng vào mỗi mùa hè. Trong đó có nhiều sinh viên, học sinh nhân nghỉ hè đến thực hiện giấc mộng phim ảnh. Không ít người chấp nhận sự may rủi, bấp bênh, chờ cơ hội tỏa sáng.

Theo Hải Lan/VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên quần chúng Trung Quốc thù lao rẻ mạt vẫn đóng phim tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục