Điều tra phụ nữ dụ 3 bé gái đi làm thuê với mức lương khủng

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, đối tượng đã dụ dỗ các em đi Hà Nội để làm thuê với mức lương 30 triệu/tháng.

Ngày 11/7, theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo đưa 3 em gái đi lao động bất hợp pháp.

Theo đó, vào ngày 9/7, phòng PC45 nhận được nguồn tin của người dân về việc có 3 thiếu nữ mới 14, 15 tuổi tại huyện miền núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An nghe theo lời một đối tượng đang định bỏ nhà, bắt xe đi Hà Nội làm việc.

Ngay sau đó, phòng Cảnh sát hình sự (PC45) đã vào cuộc xác minh. Lần theo các dấu vết, cơ quan chức năng xác định chiếc xe chở 3 em đang di chuyển trên QL46, nên đề nghị với phòng CSGT Công an Nghệ An phối hợp, đón lõng chiếc xe nghi vấn.

Khi chiếc xe khách đi đến địa phận xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tại đây, các nạn nhân được công an mời về trụ sở.

Các thiếu nữ tại cơ quan điều tra (Ảnh công an cung cấp).

Các thiếu nữ được xác định là: V.T.P.L (15 tuổi); L.T.N (15 tuổi) và V.T.T (14 tuổi), đều trú huyện Tương Dương. Tại CQĐT, bước đầu, các em cho biết, cả 3 được một người phụ nữ tên Hiền rủ đi làm nhân viên mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Người phụ nữ này bảo các em bắt xe xuống Vinh thì sẽ đưa đi Hà Nội. Các em thừa nhận, không biết “làm cave” là làm gì, do nghe mức lương cao nên mới đồng ý theo Hiền.

Sau khi xác minh thân nhân, phòng PC45 Công an tỉnh Nghệ An đã trao trả 3 em cho gia đình. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh đối tượng Hiền như các em đã trình bày.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

  • Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

    Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

  • Clip: Trộm dắt SH tẩu thoát sau 3 lần hì hục bẻ khóa

    Clip: Trộm dắt SH tẩu thoát sau 3 lần hì hục bẻ khóa