Đình chỉ 3 học sinh vì 'tè bậy': 'Do bị xúi giục nên mới được giảm'

13:30 28/04/2016

Trong 15 ngày, kể từ ngày ký quyết định kỷ luật, nếu gia đình gửi đơn xin giảm hình thức kỷ luật, hội đồng kỷ luật sẽ họp và xem xét giảm kỷ luật đối với học sinh.

3 học sinh lớp 9 của Trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) là Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu bị buộc thôi học 6 tháng do xúc phạm nhân phẩm, danh dự của thầy cô giáo, vi phạm các quy chế của nhà trường đang khiến dư luận xôn xao.

Thời điểm xét tốt nghiệp chỉ còn gần 1 tháng nữa khiến phụ huynh phải viết đơn kêu cứu gửi lên Bộ GD&ĐT.

3 học sinh bị đình chỉ

Hiệu trưởng cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Sáng ngày 26/4, trao đổi với PV chúng tôi, ông Phạm Thành Đô – Chánh thanh tra UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết: “Xét về bản chất, sau khi tiếp cận với các văn bản kỷ luật của nhà trường thì chúng tôi thấy rằng quyết định đấy chưa đảm bảo đúng quy định.

Thứ nhất là trong quyết định nêu kỷ luật học sinh A hay học sinh B gì đó nhưng không nêu lỗi của người ta là lỗi gì.

Thứ hai, trong các hình thức kỷ luật của Thông tư số 08 của Bộ GD-ĐT, không có hình thức kỷ luật 6 tháng. Tại sao anh lại đưa hình thức kỷ luật 6 tháng vào đây”.

Tin tức từ ông Phạm Thành Đô cho hay: “Chúng tôi không nói phải kỷ luật học sinh theo hình thức nào. Nhà trường kỷ luật học sinh phải theo đúng quy định của pháp luật, quy định của ngành giáo dục”.

Kết luận của thanh tra huyện Vũ Thư

Theo kết luận của thanh tra huyện Vũ Thư, cô giáo Nguyễn Thị Loan- một giáo viên trong trường đã nhận trách nhiệm về việc cung cấp thông tin cho học sinh dẫn đến việc học sinh nhận thức sai và hành xử sai. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu bà Loan viết bản tường trình sự việc và ký cam kết rõ gửi về phòng.

Ngày 11/11/2015, bà Loan cam đoan không tái phạm và hứa sẽ chấn chỉnh ý thức

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ 3 học sinh vì 'tè bậy': 'Do bị xúi giục nên mới được giảm' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục