'Đình chỉ công tác CSGT nổ súng làm 2 người bị thương'

08:46 17/07/2013

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay: Hiện tại Ban giám đốc Công an Thanh Hóa đã đình chỉ công tác đồng chí CSGT gây ra sự việc để điều tra làm rõ vụ việc.

Máu chảy đầm đìa sau tiếng nổ từ nòng súng của CSGT

Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị H.Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc - Nam) đã bị một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đuổi theo nổ súng làm 2 người bị thương.

Miền trung - 'Đình chỉ công tác CSGT nổ súng làm 2 người bị thương'
Các nạn nhân đang tường trình sự việc với cơ quan công an.

Chiều tối ngày16/7, trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an TP Thanh Hóa xác nhận, người mặc trang phục CSGT tên là Nguyễn Ngọc Hoàng thuộc đội CSGT TP Thanh Hóa. Hiện tại đồng chí Hoàng đã tạm thời bị đình chỉ  công tác để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng theo Đại tá Nghiêm: “hiện vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân chính xác khiến 2 người dân bị CSGT bị bắn trọng thương: “Có thể lỗi là do từ phía cả hai bên. Để làm rõ nguyên nhân, chúng tôi đang tiến hành điều tra để làm rõ sự việc".

"Do người bị nạn có tình trêu tức đồng chí CSGT?"

Cũng trong buổi tối ngày 16/7, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, một vị trong ngành giao thông của tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận thông tin, người đã bắn anh Kỷ và anh Ngọc là một chiến sĩ Cảnh sát giao thông của Công an Thành phố Thanh Hóa.

Miền trung - 'Đình chỉ công tác CSGT nổ súng làm 2 người bị thương' (Hình 2).
Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa

Về nguyên nhân dẫn đến sự vụ cảnh sát nổ súng, theo vị này “nghe nói”: “Do hai người đàn ông trên vượt đèn đỏ, bỏ mũ bảo hiểm ra rồi lạng lách, cố tình trêu ngươi cảnh sát giao thông nên chắc đồng chí Cảnh sát nóng tính quá, không kiềm chế được…”?

Liên quan đến vụ việc trên, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo cho anh em lấy lời khai, khẩn trương đưa nạn nhân vào bệnh viện để chữa trị và tập trung điều tra làm rõ sự việc”.

Theo Đại tá Oanh, hiện tại Ban giám đốc Công an Thanh Hóa đã đình chỉ công tác đồng chí CSGT gây ra sự việc để làm rõ: “Chúng tôi đang khẩn trương điều tra, sai phạm đến đâu sẽ xử lí đến đó, làm nghiêm theo pháp luật” – Đại tá Oanh quả quyết.

Theo Viết Cường - Cát Dự (Giáo dục Việt Nam)

Bạn đang đọc bài viết 'Đình chỉ công tác CSGT nổ súng làm 2 người bị thương' tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục