Dinh thự được làm từ.... 500.000 chai bia

Những chai bia được dùng đề xây dựng dinh thự có tên Morrow Royal Pavilion được chuyển từ các sòng bạc và khách sạn tại Las Vegas.

Doanh nhân Scott McCombs, nhà sáng lập công ty thiết kế vì môi trường Realm of Design, đã đầu tư xây dựng dinh thự Morrow Royal Pavilion rộng hơn 9.000 m2 bằng hơn 500.000 chai thủy tinh được nghiền nhỏ trộn với một số nguyên vật liệu khác.

Bên ngoài dinh thự làm bằng thủy tinh phế thải Morrow Royal Pavilion.

Việc xây dựng tòa nhà đặc biệt này giúp xử lý khối rác thải thủy tinh trải hết chiều dài 8 sân bóng. Từ lò sưởi, cột nhà cho tới lan can, hầu như mọi chi tiết trong dinh thự trị giá 1,4 triệu USD tại số 1188 Center Point Drive, Henderson bang Nevada này đều được làm từ chất liệu Green Stone. Greenstone được làm từ thủy tinh tái chế nghiền nhỏ và tro bay – sản phẩm từ nhà máy điện than. Hỗn hợp này được đổ vào khuôn và làm khô cứng cho tới khi trở thành vật liệu xây dựng.

Công ty Realm of Design đã sử dụng 500.000 vỏ chai bia rượu từ các sòng bạc và khách sạn tại Las Vegas để làm vật liệu xây dựng dinh thự này.
Toàn bộ kết cấu của dinh thự này đều được làm từ Greenstone.
Phong cách cổ kính của dinh thự này được lấy cảm hứng từ lâu đài lịch sử Swarkestone Hall Pavilion tại Anh.
Phòng tập thể hình bên trong dinh thự.
Phần lớn không gian của dinh thự được sử dụng làm cơ sở sản xuất cho nhân viên của Realm of Design.

Hầu hết nội thất trong căn nhà này đều được chính tay McCombs và gia đình ông làm trong hơn một năm. Công ty Realm of Design đã phải mua một máy nghiền trị giá 50.000 USD để nghiền nát tất cả chai thủy tinh tại chỗ.

Tòa nhà này đang được sử dụng để sản xuất GreenStone cho công ty Realm of Design. Tại đây cũng có phòng tập thể dục và nhà kho. Công ty này còn có kế hoạch xây dựng nhiều căn hộ kiểu này tại các tòa tháp trong tương lai. Theo McCombs, ông nảy ra ý tưởng về loại vật liệu đặc biệt này khi nhìn thấy khối lượng lớn vỏ chai bia các sòng bạc tại Las Vegas thải ra và đưa tới bãi rác thành phố mỗi ngày.

McCombs cho biết mỗi tuần, có khoảng 145 tấn chai bia rượu được chuyển từ Las Vegas Strip tới công xưởng của Realm of Design. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số bán bia rượu trong một tuần tại đây là 26 triệu USD.

Vỏ chai bia được sử dụng để làm vật liệu xây dựng.

Vợ của McCombs, bà Cindy cho biết kể từ khi Morrow Pavilion chính thức mở cửa vào tháng 5/2011 và họ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ hàng xóm. Bà Ciny cũng cho biết chi phí để xây dựng căn nhà “xanh” này khá cao nhưng hoàn toàn xứng đáng vì những lợi ích nó mang lại.

Theo bà Cindy, chủ tịch của Realm of Design, bà và chồng mình thấy vô cùng thích thú lâu đài trong một poster khi tình cờ đi qua một cửa hàng. Sau khi tìm hiểu, họ phát hiện lâu đài này chính là Swarkestone Hall Pavilion từ thế kỷ 17 tại Derbyshire, England.

Lâu đài lịch sử Swarkestone Hall Pavilion, cảm hứng cho vợ chồng McCombs xây dựng dinh thự Morrow Royal Pavilion.

Họ quyết định đi vượt Đại Tây dương tới Anh để ngắm nhìn kỹ hơn lâu đài ấn tượng bao quanh bởi cánh đồng cỏ tươi xanh tại miền quê nước Anh này. Sau khi trở về nhà, McCombs thiết kế phiên bản "xanh" của lâu đài lịch sử này.

Theo Dailymail/Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam