DN được sở GTVT Hà Nội cấp phép trông xe hành xử như xã hội đen?!

10:27 11/05/2017

Đơn vị được sở GTVT Hà Nội cấp phép ngang nhiên chiếm vỉa hè, đập vườn hoa, chiếm lối đi của cư dân làm chỗ trông giữ phương tiện thu tiền. Người dân lên tiếng sẽ bị bảo vệ đe dọa, chửi bới...

Kết nối NĐT - DN được sở GTVT Hà Nội cấp phép trông xe hành xử như xã hội đen?!

 Công ty TNHH Liên kết kinh doanh chiếm luôn cả lối đi chung, vỉa hè của tòa A4. 

Công ty TNHH Liên kết kinh doanh tiếp tục được sở GTVT Hà Nội gia hạn giấy phép, cho phép khai thác phần lòng đường làm nơi trông giữ phương tiện thu tiền đến tháng 6.

Đáng nói, công ty này không chỉ vi phạm về diện tích được sử dụng làm nơi trông giữ xe tại phố Miếu Đầm (phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm) mà còn chiếm luôn cả vỉa hè, đập vườn hoa tiểu cảnh của tòa nhà chung cư A4 khu dân cư số 7 phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) để “kẻ vạch thu tiền”.

Theo thông tin PV báo điện tử Người Đưa Tin tìm hiểu thực tế cũng như được người dân cung cấp, ngay trước cửa tòa nhà chung cư A4 xuất hiện một đôi nam nữ có tướng mạo hung dữ, xăm trổ được cho là người của công ty TNHH Liên kết kinh doanh, được phép tổ chức trông xe dưới lòng đường dọc đường Hàm Nghi.

Điều đáng nói là đôi nam nữ này không hề mặc quần áo đồng phục bảo vệ, thường xuyên tụ tập những đối tượng lạ mặt khiến người dân nơi đây sống trong lo sợ, bất an.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã đăng tải loạt bài phản ánh việc sở GTVT Hà Nội cấp phép cho các đơn vị trông xe dưới lòng đường một cách vô tội vạ khiến nhiều tuyến phố “tê liệt” gây ùn tắc, búc xúc cho người tham gia giao thông.

Xem thêm: >>> Hà Nội: 'Xé rào' kẻ vạch, lấn chiếm lòng đường thu tiền

Theo tài liệu PV thu thập được từ chính quyền, công an một số phường trên địa bàn thành phố cũng như khảo sát thực tế, nhiều đơn vị, công ty được sở GTVT Hà Nội cấp phép đã tự ý kẻ vạch sơn dưới lòng đường vượt phép gấp nhiều lần nhằm kẻ vạch thu tiền, thậm chí còn cho cả xã hội đen đe dọa người dân, ép người dân phải gửi xe để thu tiền.

Vào cuối tháng 3, PV đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo sở GTVT Hà Nội để làm rõ quy trình cấp phép đối với các đơn vị, công ty được phép khai thác trông giữ xe dưới lòng đường, cũng như hướng xử lý đối với đơn vị, công ty vi phạm.

Sau nhiều lần liên hệ, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội, người ký cấp giấy phép cho các đơn vị trên đã cử cán bộ cung cấp cho PV văn bản chỉ đạo của sở GTVT ra ngày 11/4, chỉ đạo Thanh tra sở rà soát lại toàn bộ các điểm trông giữ phương tiện dưới lòng đường trên địa bàn thành phố, đặc biệt tập trung vào các tuyến phố mà báo Người Đưa Tin phản ánh.

Xem thêm: >>> ‘Xẻ thịt’ lòng đường Hà Nội thu tiền: Sở GTVT sẽ kiên quyết xử lý 

Văn bản của sở GTVT cũng nêu rõ sẽ xử lý nghiêm đơn vị vi phạm và yêu cầu thanh tra sở báo cáo kết quả trước ngày 16/4. Tuy nhiên, từ đó đến nay PV dù đã nhiều lần liên hệ để thông tin kết quả thanh tra của sở đến bạn đọc, nhưng lãnh đạo sở GTVT Hà Nội đều “đá bóng” cho cấp dưới và nói bận họp.

Kết nối NĐT - DN được sở GTVT Hà Nội cấp phép trông xe hành xử như xã hội đen?! (Hình 2).

Được cấp phép dưới lòng đường, nhưng công ty chiếm vỉa hè, vườn hoa để trông giữ xe.  

Trao đổi với PV, bà Lưu Thị Minh Hằng, Trưởng tòa nhà chung cư A4, đường Hàm Nghi (tổ dân phố số 7, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) bức xúc cho biết: “Khoảng tháng 9/2016, xuất hiện một bốt canh ngay tại vườn hoa của tòa nhà chung cư nằm sát đường Hàm Nghi.

Từ khi mọc lên cái bốt trông xe này thì thường xuyên xuất hiện người lạ mặt, xăm trổ khiến người dân sống tại đây luôn cảm thấy bất an. Đại diện tòa nhà, tôi xuống hỏi rõ thì bị người của công ty này cầm gậy dọa đánh, chửi bới và đe dọa.

Đáng nói, dù được cấp phép trông xe dưới lòng đường, họ còn chiếm luôn vỉa hè, phá nát khuôn viên vườn hoa của tòa nhà để làm nơi trông giữ xe.

Hơn nữa, không ít hộ dân có xe ô tô dù để trong sân của tòa nhà cũng bị chúng gây sự bắt gửi xe. Nhà nào không gửi ô tô thì xe thường xuyên bị cào sơn, bẻ gương, rạch lốp.. buộc người dân phải trả tiền giữ xe để yên thân”.

Kết nối NĐT - DN được sở GTVT Hà Nội cấp phép trông xe hành xử như xã hội đen?! (Hình 3).

 Vườn hoa của tòa nhà A4 bị đập nát để làm nơi đỗ xe. 

Kết nối NĐT - DN được sở GTVT Hà Nội cấp phép trông xe hành xử như xã hội đen?! (Hình 4).

Tự ý kẻ vạch vỉa hè làm nơi trông xe thu tiền. 

Trong khi đó, ông Trần Cao Điền (Bí thư chi bộ Tổ dân phố số 7, phường Cầu Diễn) cho biết: “Chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương đề nghị sở GTVT Hà Nội rút giấy phép đối với đơn vị trông giữ xe tại vị trí lòng đường trước cửa lối ra vào của cư dân nhà A4.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, mọi việc vẫn đâu vào đấy, đáng nói, đơn vị được cấp phép đã ngang nhiên chiếm vỉa hè đi bộ, diện tích sinh hoạt chung của cư dân tòa nhà.

Khi những người thay mặt cư dân, tổ dân phố đứng ra lên tiếng thì bảo vệ của công ty hành xử như côn đồ đe dọa, thách thức người dân. Phải chăng có lợi ích nhóm, bắt tay giữa đơn vị cấp phép và doanh nghiệp?”.  

PV báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vũ Phương

Bạn đang đọc bài viết DN được sở GTVT Hà Nội cấp phép trông xe hành xử như xã hội đen?! tại chuyên mục Kết nối NĐT của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục