Dọa đánh bom Nhà trắng nếu không được gặp Obama

Mật vụ Mỹ bắt giữ một người đàn ông dọa sẽ đánh bom Nhà Trắng nếu không được gặp Tổng thống Barack Obama.

Theo báo Washington Post, nghi can Krzysztof Wasik, 44 tuổi, đến từ Pennsylvania, đậu xe tải trước cửa Bộ Cựu binh ở đại lộ Vermont lúc 4g chiều ngày 10-4 rồi đi bộ tới trước cửa Nhà Trắng. Ông ta gặp một điệp viên Sở Mật vụ và đòi được gặp tổng thống Obama.

Nhà Trắng - nơi làm việc của Tổng thống Barack Obama luôn được canh giữ nghiêm ngặt. Ảnh: Reuters.

Ông ta đe dọa rằng trong xe tải của mình có chứa một quả bom. “Đừng chạm tay vào chìa khóa xe vì điều tồi tệ sẽ xảy ra - Wasik nói với một điệp viên Sở Mật vụ - Tôi chẳng thèm quan tâm liệu quả bom có ảnh hưởng đến ai hay không. Tôi chỉ muốn nói chuyện với tổng thống”.

Lập tức nhà chức trách đã phong tỏa các con phố xung quanh quảng trường McPherson. Trong 2,5 giờ, các thành viên đội phá bom của Sở Cảnh sát Washington đã khám xét chiếc xe ải của Wasik. Họ kết luận trong xe không có bom.

Reuters cho biết Wasik đã bị bắt giữ và bị buộc tội đe dọa và tung thông tin giả mạo. Nếu bị kết án, Wasik có thể lĩnh mức án tối đa là 10 năm tù và phải nộp phạt 250.000 USD. Luật sư của Wasik đã đề nghị bác sĩ tâm thần khám nghiệm cho ông ta.

Hôm chủ nhật tuần trước, cảnh sát Washington cũng đã bắt giữ một người đàn ông đến từ Florida khi ông này đỗ xe gần đồi Capitol, nơi Quốc hội Mỹ đặt trụ sở. Trong xe có tới 3 khẩu súng vào hơn 100 viên đạn.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Theo Tuổi trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên