Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

07:19 27/09/2017

Vượt 500km, đoàn từ thiện từ thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã về với bà con vùng bão Hà Tĩnh để trao những món quà ý nghĩa, động viên người dân vượt qua khó khăn.

Chiều 26/9, đoàn từ thiện là những tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã về tại xã Cẩm Nhượng – địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau cơn Bão số 10 vừa qua.

Xã hội - Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh

 

Xã hội - Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh (Hình 2).

Vượt hàng trăm cây số, đoàn tiểu thương Lào đã mang nhu yếu phẩm về với bà con Hà Tĩnh.

Vượt quãng đường hơn 500km từ thủ đô Viêng Chăn, đoàn đã mang theo những nhu yếu phẩm thiết thực gồm: Gạo, thức ăn đóng hộp và chăn để dành tặng bà con nơi đây.

Chứng kiến cảnh đoàn từ thiện mồ hôi nhễ nhãi, tất bật bốc xếp hàng hóa xuống xe để trao cho bà con, bà Phạm Thị Kim (75 tuổi), trú thôn Hải Bắc không nén nổi xúc động: “Tôi rất cảm ơn bà con tiểu thương ở Lào. Xa xôi như vậy nhưng các anh chị vẫn về để chia sẻ, giúp đỡ chúng tôi khắc phục cuộc sống”.

Xã hội - Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh (Hình 3).

Nhiều người dân xúc động trước tình cảm của đoàn tiểu thương Lào.

“Tình cảm giữa 2 nước Việt Nam và Lào luôn thắm thiết từ bao đời nay rồi, giờ người dân khó khăn lại được hỗ trợ, chia sẻ như thế này thì không có gì quý bằng nữa”, bà Nguyễn Thị Thúc (73 tuổi) trú thôn Hải Nam bày tỏ.

Đại diện đoàn từ thiện, chị Khemphone Luang Amat (44 tuổi), trú tại thủ đô Viêng Chăn trải lòng, hầu như năm nào, chị cùng đoàn cũng đều về Việt Nam đến những vùng bị ảnh hưởng do bão, lụt để chia sẻ khó khăn, động viên bà con nhân dân vùng bị ảnh hưởng. Những món quà là tấm lòng của rất nhiều người Việt Nam và cả những người gốc Lào đang kinh doanh, buôn bán tại thủ đô Viêng Chăn gom góp lại.

Xã hội - Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh (Hình 4).
 
Xã hội - Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh (Hình 5).
Những thành viên trong đoàn trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con ven biển xã Cẩm Nhượng.

“Nhìn những cảnh tượng hoang tàn sau khi cơn bão quét qua các tỉnh miền Trung mà chúng tôi ai cũng đau nhói. Những món quà là tất cả tấm lòng của chúng tôi dành cho người dân vùng bão, góp phần nào đó xoa dịu, vơi bớt đi nỗi đau mất mát to lớn của bà con. ”, chị Khemphone Luang Amat nói.

“Tôi là người gốc Việt, quê tôi ở Nghệ An nhưng đã sang Lào buôn bán, sinh sống hơn 10 năm rồi. Nhìn cảnh bà con quê mình năm nào cũng phải chịu những hậu quả nặng nề do bão, lũ thương lắm”, anh Nguyễn Sỹ Thanh (33 tuổi), một thành viên trong đoàn bày tỏ.

Trước tấm lòng của đoàn tiểu thương, ông Nguyễn Đình Hoàn, Phó Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch HĐND xã Cẩm Nhượng cho biết, đây là địa phương phải chịu thiệt hại nặng nề sau sự cố môi trường một năm về trước. Mới cố gắng vượt qua để mưu sinh thì giờ đây, Cẩm Nhượng lại phải gánh chịu trận bão lịch sử.

Xã hội - Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh (Hình 6).
 
Xã hội - Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh (Hình 7).
Bốc xếp hàng hóa giữa cái nắng gay gắt, nhưng những thành viên đoàn không thấy mệt mỏi khi nhìn những nụ cười của bà con được tặng quà.

“Càng trong khó khăn, hoạn nạn chúng tôi mới thấy được tình cảm ấm áp mà tất cả người dân trên cả nước, các doanh nghiệp và những người con Việt kiều ở nước ngoài dành cho bà con nơi vùng bão lũ. Hôm nay, chúng tôi rất ấm lòng trước tình cảm của bà con tiểu thương ở Lào, vượt hàng trăm km để về đây chung tay chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân vùng bão”, ông Hoàn xúc động.

Được biết, cũng trong chuyến từ thiện này, đoàn tiểu thương tại Lào đã trao 160 suất quà cho bà con vùng bị thiệt hại tại ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Bạn đang đọc bài viết Đoàn từ thiện Lào mang nhu yếu phẩm tặng bà con vùng bão Hà Tĩnh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục