Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp bị xử phạt vì vi phạm An toàn thực phẩm

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty TNHH SASA Hà Nội vi phạm về ATTP, trước đó năm 2012, công ty đã bị xử phạt hành chính hơn 27 triệu đồng do lỗi vi phạm sử dụng phụ gia không được phép.

Ngày 24/10, Nhóm Chống thực phẩm bẩn - Xanh & Sạch tiếp tục công bố danh sách Các đơn vị, tổ chức kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP lần thứ 29 với 29 điểm vi phạm.

Cùng thời gian trên, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt số tiền 180 triệu đồng đối với Công ty TNHH SASA Hà Nội, có địa chỉ tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội do sử dụng phụ gia, hương liệu, chất tạo màu có nguồn gốc nước ngoài, chưa kiểm định chất lượng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa).

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Công ty TNHH SASA Hà Nội vi phạm về ATTP. Trước đó năm 2012, công ty đã bị xử phạt hành chính hơn 27 triệu đồng do lỗi vi phạm là sử dụng phụ gia không được phép.

Năm 2013, công ty tiếp tục phải nộp phạt hơn 26 triệu đồng do không có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cùng một số lỗi khác. Năm 2014, công ty bị phạt 6 triệu đồng vì không tuân thủ quy định về kiến thức an toàn thực phẩm cho công nhân.

Qua đây cho thấy, nếu các Cơ quan chức năng chỉ vào cuộc xử lý mà không có biện pháp giám sát và tái thanh tra đột xuất thì khó mà ngăn chặn được các đối tượng tiếp tục vi phạm ATTP.

Hải Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Sức khỏe xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM