Doanh nghiệp lao động bị tố chiếm dụng tiền người lao động

Một số lao động Hà Tĩnh “tố” Công ty XNK Hải Dương (INIMEXCO Hải Dương), thu tiền của lao động để đưa đi nước ngoài làm việc. Không đưa được lao động ra nước ngoài làm việc nhưng nợ cũng không chịu trả.

Theo phản ánh của một đơn vị giới thiệu lao động ở tỉnh Hà Tĩnh thì công ty này nhận tiền của lao động Nguyễn Văn Vinh sinh 7/7/1980 trú quán ở xã Cẩm Quan – Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh, là lao động đăng ký đi làm việc tại Singapore, do không đảm bảo tiến độ nên anh Vinh xin rút lại số tiền đã nộp.

Trước đó, đơn vị giới thiệu lao động ở Hà Tĩnh đã thay mặt anh Vinh chuyển cho Inimexco Hải Dương 65.000.000 đồng, sau đó phía công ty yêu cầu phải chuyển đủ tiền để làm thủ tục, đơn vị này đã chuyển tiếp vào tài khoản của Inimexco Hải Dương số tiền là 71.500.000 (trong đó có 18.190.000 chuyển vào tài khoản ông Nguyễn Văn Hòa - giám đốc công ty và 53.310.000 đồng là số tiền của lao động Nguyễn Huy Hoài đi Bruney trước đó đã chuyển).

Tổng cộng số tiền đã chuyển cho công ty này là 136.500.00 đồng.

Do không làm đúng tiến độ xuất cảnh cho lao động, đơn vị giới thiệu lao động đã cử cán bộ và gửi công văn trực tiếp đến công ty để giải quyết thanh toán số tiền trên, 'nhưng đến nay công ty Inimexco Hải Dương vẫn không chịu thanh toán số tiền trên cho lao động', đơn vị giới thiệu lao động cho hay.

Ngày 03/11/2012, ông Nguyễn Văn Hòa giám đốc công ty đã làm giấy cam kết trả nợ, hẹn đến 26/11/2012 sẽ hoàn trả cho lao động số tiền 136.500.000 và số tiền lãi 1.5 % nhưng đến thời hạn vị giám đốc này vẫn bặt vô âm tín.

Đến ngày 29/11/2012, ông Hòa tiếp tục làm giấy đề nghị gia hạn thanh toán khoản tiền trên cho lao động, thời gian gia hạn là 15 ngày và cam kết nếu không trả đủ tiền thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luât, nhưng đến nay vẫn chưa có động thái nào để trả tiền cho lao động.

“Để có số tiền nộp các lao động đã phải đi vay ngân hàng mong kiếm được công việc để đổi đời nhưng đã không tìm hiểu kỷ nên đã bị đơn vị này lừa đảo” - một lao động nói.

Đến nay, mỗi lần gọi điện hay cử cán bộ ra làm việc để giải quyết khoản nợ trên thì ông Hòa không xuất hiện,

Phóng viên Nguoiduatin.vn đã nhiều lần đặt lịch làm việc nhưng chưa thấy phía Inimexco Hải Dương trả lời.

P. Chính

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam