Doanh nghiệp thủy sản: Le lói ánh sáng từ cuối 'đường hầm'

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, vào giai đoạn cuối năm các doanh nghiệp thủy sản sẽ có được doanh thu ổn định khi nhu cầu xã hội tăng cao.

Trong thời gian gần đây, nắm bắt được khả năng sản lượng nguyên liệu cá tra của Việt Nam thiếu hụt nên các nhà nhập khẩu nước ngoài tranh thủ đặt mua số lượng lớn nhằm dự trữ cho mùa tiêu thụ cuối năm. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra của Việt Nam ký được hợp đồng xuất khẩu cá tra đến hết năm.

Ảnh minh họa

Do tình hình nguyên liệu khan hiếm, giá tăng nên thị trường cũng không còn xuất hiện tình trạng doanh nghiệp chào xuất khẩu giá thấp. Hơn nữa các hợp đồng mua bán dài hạn cũng giảm so với trước. Điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng lượng cá thả nuôi mới thấp hơn khá xa so với sản lượng mà doanh nghiệp đang thu hoạch hàng ngày.

Theo dự báo từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014, Trung Quốc bước vào mùa đông nên sản lượng cá rô phi nuôi sẽ giảm mạnh. Như vậy, nguồn cung thủy sản ra thị trường thế giới chỉ còn lại con cá da trơn của Việt Nam.

Đặt các vấn đề về phát triển dài hạn sang một bên, các chuyên gia cho rằng, trong cuối năm các doanh nghiệp thủy sản lớn nói chung sẽ có được doanh thu ổn định khi nhu cầu thị trường tăng cao và ký được các hợp đồng.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam