Doanh nhân Việt tài sản trăm tỷ vẫn độc thân

Có thể do mải mê với công việc kinh doanh hoặc tuổi đời vẫn còn trẻ, nhiều doanh nhân sở hữu khối tài sản lên đến hàng trăm tỷ hiện vẫn độc thân.

Dương Ngọc Minh (57 tuổi) - Ông chủ Thủy sản Hùng Vương

Những doanh nhân Việt sở hữu khối tài sản trăm tỷ vẫn độc thân

Năm nay dường như là một năm tốt đẹp đối với ông Dương Ngọc Minh khi cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 60%, tương ứng tăng 400 tỷ lên xấp xỉ 1.080 tỷ đồng.

Sở hữu khối tài sản hơn nghìn tỷ và đứng trong top 10 người giàu nhất TTCK Việt Nam nhưng vị doanh nhân giàu có nhất ngành thủy sản hiện vẫn đơn thân.

Theo báo cáo quản trị của Hùng Vương, ông Minh có một người con gái.

Lương Trí Thìn (37 tuổi) – chủ tịch Đất Xanh Group

Những doanh nhân Việt sở hữu khối tài sản trăm tỷ vẫn độc thân

Công ty bất động sản Đất Xanh được ông Lương Trí Thìn thành lập cách đây 10 năm, khi mới 26 tuổi.Năm 2009, Đất Xanh Group tiến hành niêm yết cổ phiếu. Khi đó, vốn điều lệ của công ty chỉ có 80 tỷ nhưng đến nay đã tăng lên đến 525 tỷ đồng.

Ông Thìn hiện nắm giữ 22,4% cổ phần của Đất Xanh, hiện có giá trị 96 tỷ đồng.

Trần Hùng Huy (35 tuổi) - chủ tịch Ngân hàng ACB

Những doanh nhân Việt sở hữu khối tài sản trăm tỷ vẫn độc thân

Ông Trần Hùng Huy là con trai của ông Trần Mộng Hùng, một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB trong một thời gian dài. Năm 2011, ông Huy trở thành tiến sỹ Kinh tế của Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ.

Gia nhập ACB từ năm 2002, ông Hùng Huy nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc cũng như tham gia vào hội đồng quản trị. Tháng 9/2012, sau những biến động về nhân sự cao cấp tại ACB, ông Hùng Huy bất ngờ được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch của ngân hàng này.

Gia đình ông Hùng Huy nắm giữ 11,5% cổ phần của ACB, trong đó, ông Hùng Huy là cổ đông lớn nhất nắm giữ 3% cổ phần, hiện có trị giá 450 tỷ đồng, đứng trong top 30 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Trầm Khải Hòa (25 tuổi) – thành viên HĐQT Sacombank

Những doanh nhân Việt sở hữu khối tài sản trăm tỷ vẫn độc thân

Ông Trầm Khải Hòa là con trai út của ông Trầm Bê, một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản và ngân hàng.

Vị doanh nhân trẻ tuổi này mới chỉ được biết đến hơn một năm nay khi cùng cha tham gia vào Hội đồng quản trị của Sacombank, hiện là người trẻ nhất tham gia vào HĐQT của một ngân hàng.

Gia đình ông Trầm Bê hiện nắm giữ 6,6% cổ phần của ngân hàng Sacombank và 20,8% cổ phần của ngân hàng Phương Nam. Cá nhân ông Trầm Khải Hòa hiện nắm giữ 1,9% cổ phần của Sacombank, trị giá hơn 400 tỷ đồng.

Nguyễn Minh Nhật (25 tuổi) – thành viên HĐQT Alphanam

Những doanh nhân Việt sở hữu khối tài sản trăm tỷ vẫn độc thân

Ông Nguyễn Minh Nhật là con trai lớn của ông Nguyễn Tuấn Hải, ông chủ tập đoàn Alphanam. Ông Nhật có 2 bằng thạc sỹ về quản trị tài chính và quản trị kinh doanh; mới tham gia vào ban lãnh đạo Alphanam từ đầu năm 2012.

Đầu năm nay, giá trị cổ phiếu của gia đình ông Nguyễn Tuấn Hải lên đến hơn 1.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi công bố kế hoạch hủy niêm yết để tái cấu trúc, cổ phiếu Alphanam đột ngột bốc hơi gần 2/3 giá trị. Giá trị cổ phiếu của gia đình hiện chỉ còn khoảng 600 tỷ.

Với việc sắp sửa hủy niêm yết thì giá trị cổ phiếu cũng không có nhiều ý nghĩa.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam